Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple lần đầu xuất hiện tại CES sau 28 năm nhưng không có sản phẩm mới

Lần cuối cùng Apple có mặt tại CES, họ mang tới chiếc máy tính bảng thất bại Apple Newton.

Sau gần 30 năm ngó lơ CES, hội chợ điện tử hàng đầu thế giới, Apple sẽ quay lại vào năm 2020. Tuy nhiên, khác với những nhà sản xuất mang theo sản phẩm và công nghệ mới đến, Apple chỉ xuất hiện ở đây để bàn về bảo mật.

Theo trang web chính thức của CES, Giám đốc cấp cao về bảo mật riêng tư Jane Horvath của Apple sẽ có mặt và nói chuyện với những người đồng cấp về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin khách hàng.

apple toi CES 2020 anh 1
Apple không xuất hiện nhưng vẫn "cà khịa" các đối thủ tham dự CES 2019. Ảnh: Engadget.

Bà Horvath sẽ có buổi bàn luận với những vị trí lãnh đạo tương tự của Facebook, P&G và ủy viên của Ủy ban thương mại Mỹ (FTC) để tìm ra cách các công ty tăng cường bảo mật thông tin khách hàng, nhu cầu của khách hàng và xây dựng luật liên quan.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của Apple xuất hiện tại CES kể từ năm 1992. Khi đó, CEO John Sculley đã xuất hiện tại CES mùa hè ở Chicago và giới thiệu máy tính bảng Newton. Sản phẩm này về sau trở thành một thất bại của Apple.

Từ sau đó, Apple không còn xuất hiện tại CES, nhưng họ vẫn có những cách "góp mặt" rất thú vị. Năm 2019, Apple đặt một biển quảng cáo với nội dung "những gì xảy ra trên iPhone sẽ chỉ nằm lại trên iPhone" tại Las Vegas, thành phố diễn ra CES nhằm ám chỉ sự kém tôn trọng quyền riêng tư của các đối thủ. Cũng tại CES 2019, Samsung và LG đều công bố những mẫu TV mới tương thích với dịch vụ của Apple.

Bên cạnh đó, các hãng phụ kiện, loa hay tai nghe cũng thường xuyên mang tới các sản phẩm tương thích hoặc dành riêng cho Apple để quảng bá tại hội chợ. Theo Bloomberg, các nhân viên của Apple và kể cả cấp quản lý cũng thường xuyên xuất hiện tại sự kiện này để nhận diện các sản phẩm cạnh tranh, cũng như gặp gỡ các đối tác cung ứng.

Quản lý Apple xuất hiện trong ngày mở bán iPhone mới Hai trong số đó được xác định là quản lý cấp cao của Apple tại Việt Nam gồm Alvin Kiên - Giám đốc Bán lẻ Apple Việt Nam và Justin Patel - Giám đốc Kinh doanh khu vực của Apple.

Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và Pro Max?

"Táo khuyết" có thể đang chuẩn bị cho một chiếc iPhone ra mắt sớm vào đầu năm sau, theo các nhà phân tích.

Hà My

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ