Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple là thương hiệu đắt giá thứ 2 toàn cầu

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, giá trị thương hiệu "quả táo cắn dở" nằm ở ngôi vị này.

Theo công bố của BrandZ, thương hiệu Apple với logo quả táo cắn dở quen thuộc trên MacBook, iPhone, iPad... có giá trị lớn thứ 2 toàn cầu trong năm 2020, khoảng 352,2 tỷ USD.

Kết quả này có được dựa trên dữ liệu phỏng vấn hàng triệu người dùng, ở nhiều nơi khác nhau và diễn ra quanh năm.

gia tri thuong hieu Apple anh 1

Apple tiếp tục là thương hiệu giá trị thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Amazon. Ảnh: Cultofmac.

Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Apple là 1.620 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với 886,07 tỷ USD vào khoảng đầu tháng 6 năm ngoái. Trong khi đó, giá trị thương hiệu của hãng chỉ tăng từ 309,5 tỷ USD lên 352,2 tỷ USD. Như vậy, sự gia tăng này tỷ lệ thuận nhưng không tương xứng.

Theo danh sách của BrandZ, thương hiệu có trị giá cao nhất hiện nay là Amazon (415,8 tỷ USD). Các vị trí tiếp theo trong top 10 đa số thuộc về những tên tuổi quen thuộc trong giới công nghệ bao gồm Microsoft, Google, Visa, Alibaba, Tencent, FaceBook, McDonald và MasterCard.

Trong đó, chỉ có Facebook và McDonald bị sụt giảm giá trị thương hiệu so với năm rồi, các nhãn hàng khác đều tăng từ 4,73% đến 31,81%.

'iOS 14 không sáng tạo, nhưng đậm chất Apple' David Lumb, biên tập viên TechRadar có cuộc trao đổi với Zing về sự kiện giới thiệu của Apple, lần đầu tiên tổ chức livestream, vào rạng sáng ngày 23/6.

Apple vừa đâm nhát dao vào Google, Facebook

Phiên bản iOS mới đã đánh vào nỗi sợ của ngành quảng cáo trực tuyến khi sẽ cảnh báo người dùng nếu hành vi lướt web của họ được theo dõi.

Nguyễn Hiếu

Theo Cultofmac

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ