Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple kiếm bộn từ Watch theo cách ít ai ngờ

Gần 20% người mua Apple Watch có xu hướng mua thêm đây đeo đồng hồ, vốn có giá khởi điểm từ 49 USD.

Hãng nghiên cứu thị trường Slice Intelligence vừa đưa ra một vài số liệu cho thấy, Apple có thể kiếm bộn tiền từ sản phẩm hoàn toàn mới đầu tiên dưới thời Tim Cook theo cách ít người ngờ tới.

Apple không công bố họ bán được bao nhiêu chiếc Watch cũng như doanh thu từ sản phẩm này. Slice ước tính con số này vào khoảng 2,79 triệu chiếc cho đến giữa tháng 6. Tuy nhiên, doanh số từ những chiếc đồng hồ chỉ là điểm khởi đầu cho chuỗi lợi nhuận của Apple.

Apple dùng chiến lược
Apple dùng chiến lược "dao cạo râu" đối với Watch. Ảnh: Reuters.

Theo IHS, dây đeo thể thao bản rẻ nhất - vốn có giá 49 USD - chỉ tốn 2,05 USD để sản xuất (chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển).

Với Apple Watch, Apple đang sử dụng chiến lược “dao cạo râu”. Họ bán một sản phẩm ở mức giá khiêm tốn, sau đó thu lợi nhuận từ phụ kiện. “Tất nhiên, vì đó là Apple. Khi bán dao cạo, họ sẽ bán cả lưỡi dao”, nhà phân tích Kevin Keller của IHS nửa đùa nửa thật.

Theo Slice, 17% số người mua Apple Watch đồng thời mua nhiều hơn một dây đeo đi kèm. Slice cho hay, số liệu của họ khá sát với thống kê của Phòng thương mại Mỹ cũng như doanh số từ Amazon.

Bên cạnh lựa chọn phổ biến nhất là bản dây đeo thể thao (sport), bản dây đeo Minanese loop giá 149 USD có lượt mua nhiều thứ 2, cho thấy nhiều người dùng muốn có thêm một lựa chọn xa xỉ, khiến chiếc đồng hồ trở nên thời thượng hơn. “Người dùng đang cố tạo ra một chiếc đồng hồ hai trong một”, nhà phân tích Kaníhka Agarwal chia sẻ.

Bản Watch Sport có giá 349 USD là model phổ biến nhất. Tuy nhiên, chi phí cho một chiếc dây đeo da lên đến 149 USD hay bản dây đeo bằng thép không gỉ có thể nâng chi phí này lên rất cao.

17% người mua Apple Watch có xu hướng mua thêm dây đeo. Ảnh: Slice Intelligence.
17% người mua Apple Watch có xu hướng mua thêm dây đeo. Ảnh: Slice Intelligence.

Chẳng hạn, Jean Louis Gassee - cựu nhân viên cấp cao của Apple - chọn bản Watch Sport bởi anh không muốn đầu tư nhiều tiền vào một sản phẩm mới ở thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, anh mua thêm một chiếc dây đeo da, một dây đeo thể thao màu trắng. Anh chọn dây đeo da khi tham dự các cuộc họp, sau đó chuyển sang bản dây cao su khi tập gym.

“Apple cần chiến thắng trong cuộc chiến tính năng đồng hồ. Tuy nhiên, họ cũng cần phải thắng trong các chiến dịch thời trang và biến Watch thành một thiết bị thú vị khi đeo”, Allen Adamson - Chủ tịch khu vực Bắc Mỹ của Landor Associates chia sẻ.

Nghiền nát Apple Watch giá 10.000 USD bằng nam châm

2 viên nam châm có kích thước tương đương khối rubic trái cực khi hút nhau có thể tạo ra lực ép nặng gần 300 kg, khiến chiến Apple Watch vỡ nát màn hình.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ