Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple khuyên người dùng ‘đến sớm’ nếu muốn mua iPhone X

Đây là lần đầu Apple đưa ra khuyến cáo cho người dùng trước khi sản phẩm của họ mở bán.

Bạn có cần xếp hàng sớm để mua iPhone X khi máy bán ra vào ngày 3/11? Câu trả lời là có. Apple vừa phát đi thông điệp với nội dung “khuyến khích khách hàng đến sớm” tại các điểm bán lẻ nếu không đặt trước sản phẩm (từ ngày 27/10).

Tuy nhiên, có một thực tế là ngay cả khi xếp hàng sớm, chưa chắc người dùng mua được iPhone X. Khi ra mắt iPhone X, Apple dự trù bán 10 triệu máy trong đợt đầu tiên, bao gồm cả cho người dùng đặt trước và phân phối đến các điểm bán lẻ.

iPhone X co the khan hang anh 1
iPhone X có thể sẽ khan hàng trong ngày mở bán. Ảnh: Indian Express.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khẳng định chỉ có 2-3 triệu máy sẵn sàng bán ra đợt này do hãng gặp khó trong quá trình sản xuất. Nói cách khác, 1/3 số lượng iPhone dự kiến sẽ không được bán ra.

Ngoài ngày mở bán, nguồn tin từ Nhật Bản khẳng định Apple chỉ đủ khả năng sản xuất 20 triệu máy từ nay đến cuối năm, bằng một nửa so với kỳ vọng ban đầu. Trở ngại nằm ở công nghệ nhận diện khuôn mặt của iPhone X.

Đây là lần đầu Apple đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng trước khi mở bán một sản phẩm. Có thể hiểu theo 2 hướng: thứ nhất, Apple giờ đây quan tâm đến người dùng hơn trước nhiều hoặc họ e sợ bị các fan “quên mất” cái tên iPhone X do máy mở bán quá muộn sau khi ra mắt.

iPhone X có giá bán lên đến 999 USD cho bản 64 GB, 1.149 USD cho bản 256 GB. Nếu khan hàng, giá sản phẩm tại một số thị trường như Việt Nam có thể bị đẩy lên rất cao. Hiện tại, nhiều cửa hàng kinh doanh chào bán giá lần lượt 40 và 50 triệu đồng cho model này. 

9X khoe iPhone X trước ngày mở bán Youtuber có bố làm ở Apple nên được trải nghiệm sớm sản phẩm này.

Apple bị nghi giảm độ chính xác Face ID để kịp sản xuất iPhone X

Không kịp sản xuất lượng iPhone X như dự kiến, Apple bị nghi giảm chất lượng của Face ID để đáp ứng số lượng nhanh hơn. Tuy nhiên, hãng đã bác bỏ thông tin này.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 2

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.