Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone mới sẽ có cảm ứng ở mặt sau, không thể dùng ốp lưng

Bằng sáng chế mới từ Apple cho thấy hãng sẽ khai thác mặt sau của điện thoại để đưa vào đó công nghệ cảm ứng, tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh cho iPhone 8.

Bằng sáng chế mới của Apple mô tả công nghệ cảm biến cấu trúc có thể đặt ở "bất cứ đâu" trên thiết bị, mở ra cách tương tác mới trên smartphone của tương lai.

iPhone 8 co cam ung o mat lung anh 1
iPhone 8 hoặc iPhone trong tương lai của Apple sẽ không còn phím cứng. Ảnh: Conceptphone.

Việc đặt cảm biến thế hệ mới ở "bất kỳ đâu" mở ra hai cách khai thác cho Apple. Mở mặt lưng, hãng có thể thêm các cử chỉ để truy cập nhanh các tính năng cần thiết. Chẳng hạn dùng ngón tay vuốt vào mặt lưng để kích hoạt nhanh camera selfie, hay cảm ứng ở cạnh bên để thay thế phím âm lượng truyền thống thành phím ảo. 

Khi sử dụng công nghệ này, Apple có thể tạo ra những chiếc iPhone tối giản đến không ngờ: Không có bất kỳ phím vật lý nào, kể cả nút Home. Màn hình tràn cạnh và mặt lưng có thể cảm ứng như một touchpad trên máy tính.

Nếu điều này thành sự thật, đó là ngày người dùng phải từ bỏ những chiếc ốp lưng, bao da, vỏ bảo vệ để dùng iPhone 8 một cách hiệu quả. Và mức giá cũng như phí sửa chữa iPhone 8 sẽ trở nên cực kỳ đắt đỏ. 

Cơn khủng hoảng iPhone 6S của Apple đang lớn dần

Sự cố pin của iPhone 6S đang ngày càng trầm trọng, vượt xa đánh giá ban đầu của Apple.

iPhone 5C giá 1,9 triệu ồ ạt tái xuất thị trường

Sau nửa năm vắng bóng, iPhone 5C lock Nhật giá siêu rẻ bắt đầu quay lại các cửa hàng di động xách tay ở Việt Nam.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm