Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cấu trúc iCloud sẽ thay đổi vào năm 2022

Hệ thống lưu dữ liệu bằng iCloud trên thiết bị Apple sẽ có sự thay đổi từ năm sau.

Tài liệu của MacGeneration cho biết Apple sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu từ iCloud Documents & Data sang kho lưu trữ iCloud Drive từ tháng 5/2022.

Xuất hiện trước iCloud Drive, iCloud Documents & Data là tính năng lưu trữ, đồng bộ dữ liệu ứng dụng giữa các thiết bị Apple. Ví dụ, nếu tạo và chỉnh sửa tài liệu bằng ứng dụng Pages trên máy Mac, file đó sẽ được chuyển lên iCloud Documents & Data để xem và chỉnh sửa trên iPhone hoặc iPad.

Dich vu sao luu Apple iCloud anh 1

Dữ liệu trong iCloud Documents & Data sẽ được gộp vào iCloud Drive từ tháng 5/2022. Ảnh: iMore.

Theo MacRumors, iCloud Documents & Data và iCloud Drive đều có thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu trong một số ứng dụng. Tuy nhiên điểm yếu của iCloud Documents & Data là không có ứng dụng quản lý như iCloud Drive.

Theo iMore, dữ liệu chuyển sang sẽ không tính vào dung lượng chung của iCloud, tuy nhiên người dùng cần kích hoạt iCloud Drive để xem và quản lý dữ liệu.

iCloud là một trong những tính năng quan trọng trên thiết bị iOS. Đây không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu, hình ảnh một cách an toàn và bảo mật, mà còn là lựa chọn tốt để giải phóng dung lượng trên máy Mac hoặc iPhone.

Được giới thiệu từ năm 2014, iCloud Drive là một phần trong dịch vụ đám mây iCloud, cho phép người dùng thiết bị Apple chia sẻ, quản lý và đồng bộ file giữa máy Mac, iPhone và iPad tương tự các kho lưu trữ như Google Drive, Microsoft OneDrive...

Thiết bị rẻ nhất của Apple có độ bền kinh ngạc Để kiểm tra độ bền của AirTag, CNET đã thực hiện một vài thử nghiệm qua việc cho vào máy giặt, đông đá và thả rơi.

Kỹ sư tại nhà máy Apple ở Ấn Độ nhiễm Covid-19

2 nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong những ngày qua.

Chiếc MacBook được yêu thích nhất sắp có thiết kế mới

MacBook Air 2021 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm với nhiều tùy chọn màu sắc và chip xử lý mạnh hơn.

Phúc Thịnh

Theo iMore

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone An toàn thông tin Công nghệ