Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple gỡ bỏ ứng dụng kì thị người đồng tính

Ứng dụng mang tính phân biệt và kì thị người đồng tính đã bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng App Store.

Các nhà vận động tại Mỹ vừa thành công trong việc kêu gọi Apple đóng cửa ứng dụng mang tính chất kì thị đối với cộng đồng LGBT. Hãng không đưa ra bình luận chính thức nào nhưng đã lặng lẽ gỡ bỏ Living Hope Ministry khỏi App Store.

go bo ung dung phan biet gioi tinh anh 1
Ứng dụng kì thị giới tính đã bị cấm tại App Store. Ảnh: Technohealthhub.

Đây là ứng dụng được phát triển bởi một nhóm tôn giáo tại Mỹ, những người cho rằng đồng tính là tội lỗi. Họ yêu cầu các thành viên nên giúp đỡ trong việc "kêu gọi" những người khác sống tự nhiên theo "giới tính được ghi trong kinh thánh".

Google và Amazon chưa có động thái gì sau việc này, Living Hope Ministry vẫn đang được cung cấp cho người dùng Android thông qua Play Store và Amazon Appstore.

Tổ chức tôn giáo đứng sau ứng dụng Living Hope Ministry cho biết sẽ có kế hoạch phản đối hành động của Apple.

Theo điều khoản thỏa thuận cung cấp ứng dụng trên App Store dành cho nhà phát triển, các ứng dụng không được có nội dung "phỉ báng, phân biệt đối xử hoặc có nghĩa như vậy", bao gồm cả việc đánh giá về xu hướng giới tính.

Living Hope Ministry đã có mặt trên App Store từ 3 năm qua, được phát triển bởi một "nhóm môn đồ", người điều hành có tên Ricky Chelette cho biết.

Thứ năm tuần rồi, tổ chức phi lợi nhuận Truth Wins Out có trụ sở tại Chicago đã đưa ra kiến nghị chống lại ứng dụng kì thị giới tính nói trên.

go bo ung dung phan biet gioi tinh anh 2
Living Hope Ministry hiện vẫn còn trên Play Store. Ảnh: BBC.

Theo cáo buộc của Truth Wins Out, ứng dụng Living Hope Ministry tìm cách thay đổi những người theo xu hướng LGBT bằng việc yêu cầu họ phải cầu nguyện và thực hiện trị liệu.

Bản kiến nghị nhận được ý kiến ủng hộ của 35 người. Sau khi đạt được thành công trên App Store, nhóm hoạt động này sẽ tiếp tục đấu tranh để loại bỏ Living Hope Ministry ra khỏi những kho ứng dụng khác.

Năm 2014, CEO Apple Tim Cook là lãnh đạo công ty đầu tiên trong nhóm Fortune 500 công khai thừa nhận đồng tính. Ông phát biểu rằng đồng tính là "món quá tuyệt vời nhất của Chúa dành cho tôi".

Không rõ hành động cấm ứng dụng phân biệt giới tính có liên quan trực tiếp đến Cook hay không nhưng nhóm Truth Wins Out đã cảm ơn vị CEO này và nói rằng Apple là "tấm gương của công ty có trách nhiệm".

Ứng dụng mạng xã hội Tumblr bị gỡ khỏi App Store

Một số thông tin cho rằng ứng dụng Tumblr trên nền tảng iOS bị gỡ bỏ do vi phạm nguyên tắc nội dung của kho ứng dụng này.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Chan dung iPhone 13 qua tin don hinh anh

Chân dung iPhone 13 qua tin đồn

0

Sau nhiều thông tin rò rỉ, bản dựng của iPhone 13 dần lộ diện. Một số nhà thiết kế đồ họa đã dựng hình ảnh của dòng điện thoại sắp được Apple giới thiệu trong năm nay.