Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Apple dũng cảm khi ra bộ đôi iPhone 7'

Không có nhiều thay đổi đột phá, bộ đôi iPhone 7 hoàn thiện những gì Apple đã làm và thể hiện triết lý tương lai của họ.

Khó mà nói tối 7/9 Apple đã trình diễn một buổi ra mắt ấn tượng. Các tin đồn dày đặc đã "giết chết" sự bất ngờ thường thấy của buổi keynote. Người ta xem sự kiện không để đợi chờ, mà để xác tín thông tin.

Và đó là những thông tin không nhiều hấp dẫn. iPhone 7 và 7 Plus không phải những thiết bị khiến người ta phải bật dậy khỏi ghế. Nó chỉ khoác thêm lớp xiêm y đẹp đẽ cho một nhân vật đã nhận lắm cảm tình.

"Thực dụng, nhưng không quá ngạc nhiên", tờ Wall Street Journal đăng dòng tít ngắn gọn. Cũng như nhiều trang báo khác, Wall Street Journal nhìn vào bộ đôi iPhone mới đầy ngại ngần.

"Trong tay bạn, iPhone 7 nhìn như đứa em sinh đôi thất lạc của iPhone 6. Liệu nó có đủ lôi kéo người dùng với một thiết kế 2 năm tuổi, camera tốt hơn và chống nước?"

danh gia iphone 7 plus anh 1
iPhone 7 không phải là siêu phẩm của những bất ngờ. Ảnh: Gizmodo.

PhoneArena gọi đó là "sự dũng cảm để không thay đổi". Dũng cảm là cụm từ được Tim Cook nhắc đi nhắc lại hôm 7/9, để chỉ tính cách cần thiết nhằm "tạo ra những thay đổi".

Sự kiện chứng minh cho sự dũng cảm của Apple, bởi họ "chỉ giới thiệu những gì người dùng đã biết trước, và không gây được bất ngờ gì". 

Lần này, Apple loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm, giới thiệu tai nghe mới dùng pin sạc. Phill Schiller đưa ra con số 900 triệu thiết bị đã trang bị cổng Lightning để "trấn an người dùng".

PhoneArena cho rằng thực tế Apple đang liều lĩnh. Trước hết, con số đó bao gồm cả những sản phẩm đời cũ. Dùng sản phẩm đời cũ không có nghĩa người dùng có nhu cầu với phụ kiện mới.

Thứ hai, người dùng phải dùng bộ chuyển khi muốn nghe nhạc, và loại bỏ số cổng đồng nghĩa với việc tự kéo mình khỏi cuộc chơi phụ kiện, tự tạo lối đi riêng cho mình. Bên cạnh đó, tai nghe của Apple sẽ không tương thích với nhiều sản phẩm MacBook, PhoneArena giải thích.

danh gia iphone 7 plus anh 2
"Cần dũng cảm để thay đổi", nhưng Apple chứng minh rằng đôi khi không thay đổi cũng là dũng cảm. Ảnh: Mirror UK.

Như vậy, không chỉ tự tách sản phẩm của mình ra khỏi thế giới, Apple đang tự tách iPhone ra khỏi các sản phẩm khác.

Gizmodo nhận xét, iPhone 7 không phải "thứ cũ kỹ lặp lại", họ đánh giá cao nút Home mới của máy.

"Nút Home mới có thể không được lòng nhiều người, nhưng nó có lợi thế nhất định. Người dùng không còn lo lắng việc kẹt hay hỏng nút nữa. Nó cũng giúp điện thoại chống nước tốt hơn. Apple đi hơi chậm ở phần này, nhưng họ đã tới nơi".

The Verge không tiếc lời khen ngợi iPhone mới, "cảm giác mới hơn bạn mong chờ, với kỹ thuật hoàn thiện và camera kép thực sự tạo được khác biệt"

"Tính năng zoom quang học trên camera kép tạo ra những khác biệt đáng kinh ngạc. Đây cũng là năm thứ hai liên tục Apple chú ý đến cảm biến ở camera trước, lần này nâng nó lên 7MP", The Verge nhấn mạnh.

danh gia iphone 7 plus anh 3
Không quá phấn khích, iPhone 7 tròn trịa những gì đã còn thiếu sót ở thế hệ trước. Ảnh: TechRadar.

Cuối cùng, màu sắc mới và kỹ thuật hoàn thiện phun kim loại dự đoán trở thành chi tiết phân biệt iPhone 7.

ArsTechnica cho rằng màu jet black "đẹp và dễ nhận biết nhất", nó giúp các đường cong ở cạnh và kính trở nên liền lạc, dù nhìn bóng bẩy, cảm giác cầm rất bám tay, nhưng cũng dễ bám vân tay.

Không quá phấn khích, nhưng tất cả đều đồng ý iPhone 7 đã làm tròn trịa điều Apple cần, đáp ứng được những nhu cầu người dùng chờ đợi, cho họ thêm kiên nhẫn để chờ thế hệ tiếp theo.

"Áp lực đè lên Apple năm nay, và dù không thay đổi nhiều về bề ngoài, những thứ bên trong, những thay đổi nhỏ đủ khiến người dùng chờ đợi. Camera, nút Home mới, vi xử lý và lượng pin tăng đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng, cùng lúc đó khiến họ càng khát khao thêm nhiều thứ", Mirror UK kết luận.

Video trải nghiệm nhanh iPhone 7 Plus iPhone 7 Plus có nhiều tính năng mới đáng chú ý, gồm cổng tai nghe mới, chống nước và camera kép.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ