Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple do dự giữa 3 bản iPhone 7 khác nhau

Theo 9to5Mac, Apple hiện thử nghiệm 3 thiết kế khác nhau cho iPhone 7.

Họ chưa quyết định sẽ lựa chọn thiết kế nào để đưa vào sản xuất đại trà phục vụ cho màn ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo Gurman, trong số 3 bản mẫu Apple thử nghiệm, một bản có thiết kế hoàn toàn mới với kiểu dáng siêu mỏng. Chiếc khác được xem là model dự phòng trong trường hợp 2 thiết kế còn lại không kịp hoàn thiện như mong muốn. Bản dự phòng này có thiết kế không khác biệt nhiều so với iPhone 6S.

CEO Tim Cook đứng trước một năm khó khăn với dòng sản phẩm iPhone. Ảnh: Getty Images.

Apple chỉ sử dụng phương án dự phòng trong trường hợp bất khả kháng bởi họ hiểu, người dùng mong mỏi một chiếc iPhone 7 có kiểu dáng hoàn toàn mới. Thêm một phiên bản “S” ra mắt năm nay có thể khiến uy tín của hãng sụt giảm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, Apple thừa hiểu họ gặp khó ra sao trong năm 2016. Theo dự báo mới đây từ Wall Street Journal, doanh số iPhone từ Apple có thể đối mặt với tình trạng doanh số giảm lần đầu tiên kể từ khi ra mắt năm 2007. Họ cần một chiếc smartphone mới, sexy để thu hút người dùng.

Một thay đổi lớn trên iPhone 7 có thể là việc hãng khai tử giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Thay vào đó, Apple có thể sử dụng loại tai nghe dạng earphone không dây mới từ Beats cùng với iPhone. Tai nghe này sẽ ra mắt cùng thời điểm nhưng bán riêng biệt so với iPhone và nó được thiết kế không dây hoàn toàn (không dây kết nối với điện thoại, không dây giữa 2 tai trái và phải).

Đây là công nghệ tai nghe khá mới và chỉ được áp dụng bởi một vài hãng sản xuất nhỏ. Nó đòi hỏi nhiều thách thức về mặt thiết kế cũng như gia công, một trong số đó là việc truyền tín hiệu Bluetooth từ đầu mút tai bên này sang bên còn lại.

Tất nhiên, với việc Apple chi khoảng 8 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, họ hoàn toàn có nguồn lực để tạo ra những chiếc tai nghe khác biệt.

iPhone 7 Plus sẽ có pin 3.100 mAh, dung lượng 256 GB

Nếu là sự thật, đây có thể là thông tin đáng giá với tín đồ của dòng iPhone màn hình lớn từ Apple.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm