Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không phải tất cả iPhone 2017 sử dụng màn hình OLED

Chủ tịch LG Display đã xác nhận Apple cùng sử dụng màn hình OLED và LCD cho những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.

Công nghệ màn hình của iPhone 2017 đang là chủ đề được nhiều nhà phân tích quan tâm. Chủ tịch Ta Jeng-Wu của Sharp từng cho rằng Apple đã sử dụng các tấm nền LCD quá lâu và cần nhanh chóng chuyển sang tấm nền OLED nhằm tránh khủng hoảng trong năm 2017.

Táo khuyết nhận ra điều đó. Thông tin từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cũng chỉ ra sự xuất hiện của thế hệ màn hình mới hãng sẽ sử dụng. Tuy sẽ chuyển sang OLED, nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng màn hình LCD của  Apple, CEO Han Sang-beom của LG Display trả lời TheInvestor.

Apple dat hang OLED va LCD anh 1
CEO Han Sang-beom của LG Dispplay tại Hiệp hội công nghiệp màn hình Hàn Quốc. Ảnh: TheInvestor.

Ông cho biết Apple sẽ không hoàn toàn chuyển sang sử dụng màn hình OLED trong thời gian này. Do hàng năm có 220 đến 230 triệu iPhone được sản xuất, số lượng màn hình OLED sẽ không đủ đáp ứng cho tất cả.

Điều này cũng khẳng định ít nhất một model iPhone sắp tới sẽ được trang bị màn hình OLED. Hiện tại, Samsung Display là nguồn cung cấp màn hình OLED duy nhất cho Apple.

Hiển nhiên hãng sẽ hưởng lợi nhiều hơn các đối thủ khác. Dù vậy, LG Display và các đối tác lâu năm khác của Táo khuyết vẫn lạc quan và đẩy mạnh nghiên cứu phát triển công nghệ OLED.

TheInvestor dự đoán, chỉ riêng iPhone 8 sẽ chiếm 30% doanh thu trong năm nay của Apple, chưa kể hãng sẽ tung ra đến 3 con bài khác nhau. Giá bán dự kiến của model này có thể hơn 1000 USD ở thị trường Mỹ.

Apple có thể bỏ cảm biến vân tay trên iPhone 8

Tính năng nhận diện dấu vân tay hữu ích sẽ bị Apple hủy bỏ trên iPhone 8 và thay vào đó là nhận diện khuôn mặt.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ