Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple đang âm thầm tạo ra con chip mạnh chưa từng có

Apple đang hợp tác với TSMC để tạo ra con chip dựa trên tiến trình 5 nm. Dự kiến, con chip này sẽ được giới thiệu vào năm 2020 cho các mẫu iPhone mới.

Công ty sản xuất chip cho các mẫu iPhone của Apple ở Đài Loan - TSMC đang nghiên cứu và phát triển dòng chip A series mới, dựa trên tiến trình 5 nm. Dòng chip này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Theo Digitimes, TSMC đã công bố thiết kế mới của mẫu chip dựa trên tiến trình 5 nm, được phát triển dựa trên nền tảng có tên Open Innovation Platform (OIP). Thế hệ chip mới này, sẽ mang đến hiệu suất cao, hỗ trợ mạnh mẽ các ứng dụng điện toán di động, trí tuệ nhân tạo và 5G.

TSMC cho biết đã hợp tác với các nhà cung cấp EDA và IP để phát triển thiết kế cho dòng chip mới. Trong đó, bao gồm các dữ liệu công nghệ, bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) và nhiều phương tiện thử nghiệm silicon.

Chip Apple A13 dung tien trinh 5 nm anh 1
Apple có thể ra mắt con chip mạnh chưa từng có. 

TSMC từ lâu đã là nhà cung cấp chip A-series của Apple. Theo một số thông tin rò rỉ, công ty không dừng lại ở mức 5 nm, mục tiêu sẽ sản xuất chip 3 nm vào năm 2022.

Nhiều khả năng, chip Apple A13 sẽ được sử dụng trên các dòng iPhone 2020. Đây có thể là vi xử lý đầu tiên dùng kiến trúc sản xuất 5 nm được áp dụng trên các sản phẩm thương mại. Apple A13 được kỳ vọng tiếp tục là chip smartphone mạnh mẽ nhất, vượt qua các sản phẩm từ Qualcomm hay Exynos.

Đây là phát minh tệ hại nhất của Apple Phát minh tệ nhất của Apple từ trước đến giờ chính là “bàn phím cánh bướm”. Vì sao bàn phím cánh bướm của Apple cần bị loại bỏ?

Đấu đá Qualcomm, Apple không có iPhone 5G nhưng Huawei có thể giúp

Sau khi gặp khó khăn với 2 nhà sản xuất modem chủ lực là Intel và Qualcomm, có thể Apple cần hợp tác với Huawei để mang 5G lên iPhone.

iPhone 11 lớn hơn iPhone XS, 3 camera sau và sạc nhanh

Tin đồn mới nhất cho rằng phiên bản iPhone 11 kế nhiệm iPhone XS sẽ được tăng kích thước màn hình và có 3 camera sau.


Lê Trọng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm