Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple đã gửi iPhone màn hình gập cho Foxconn

Tuy nhiên, phải mất thêm khoảng 2 năm nữa sản phẩm mới có thể xuất hiện trên thị trường.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, Apple đã gửi nguyên mẫu (prototype) iPhone màn hình gập đến Foxconn để đối tác kiểm tra. Dự kiến sản phẩm được phát hành vào tháng 9/2022.

Nội dung quan trọng của bài thử nghiệm là đánh giá màn hình OLED hay Micro-LED phù hợp hơn cho thiết bị. Việc lựa chọn một trong 2 công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến các khâu lắp ráp tiếp theo.

iPhone man hinh gap anh 1

Apple đang thử nghiệm iPhone màn hình gập cho những năm tiếp theo. Ảnh: Mac Rumors.

Ngoài ra, Economic Daily News nói rằng Apple yêu cầu Foxconn kiểm tra bản lề thiết bị với hơn 100.000 lần đóng mở. Thông thường, các nhà sản xuất laptop thử nghiệm tương tự từ 20.000-30.000 lần.

Báo cáo không tiết lộ thêm thông tin về thiết kế của iPhone màn hình gập, nhưng cho rằng Samsung sẽ cung cấp tấm nền màn hình. Điều này xác nhận lại tin đồn Apple sẽ đặt mua màn hình gập từ công ty Hàn Quốc.

Vào tháng 6, Jon Prosser cho biết Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone gập gồm 2 màn hình hiển thị riêng biệt được kết nối bằng bản lề. Thiết kế ngày hoàn toàn khác kiểu một màn hình gập đôi lại như Samsung Galaxy Fold.

Tài khoản Twitter này nói rằng ‌‌iPhone‌‌ gập có các cạnh bo tròn, làm bằng thép không gỉ tương tự như iPhone 11 và không có notch, nhưng màn hình bên ngoài vẫn có một phần khuyết nhỏ cho Face ID.

Theo Mac Rumors, tin đồn về việc Apple phát triển ‌iPhone‌ màn hình gập đã xuất hiện từ năm 2016. Giới truyền thông phát hiện hãng đăng ký một số bằng sáng chế liên quan đến thiết bị này, bao gồm sáng chế mô tả thiết bị có 2 màn hình riêng biệt, kết hợp với nhau để tạo ra chiếc máy có thể gập đôi lại nhờ bản lề.

Điều này cho thấy tin đồn có thể không đồng nghĩa với việc sản phẩm được đưa ra thị trường, đặc biệt là khi còn nhiều cản trở về mặt công nghệ và lợi ích thực tế. Những smartphone màn hình gập hiện nay đều ít nhiều tồn tại các khiếm khuyết khác nhau.

Thiết kế iPhone Flip Kênh YouTube ConcepsiPhone đăng tải video bản dựng của mẫu iPhone màn hình gập, tạm gọi là iPhone Flip.

Vì sao Apple chưa làm iPhone màn hình gập?

Mặc dù đã có bằng sáng chế cho smartphone màn hình gập, Apple vẫn chưa có ý định ra mắt sản phẩm này.

Nguyễn Hiếu

Theo Mac Rumors

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ