Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple chứng minh 'lời nói gió bay' là có thật

Ứng dụng nhắn tin iMessages có thể bổ sung tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi.

Đó là những gì được Apple mô tả trong bằng sáng chế nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ ngày 30/4.

Theo Apple, ứng dụng nhắn tin hiện nay có khá nhiều nhược điểm như không thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn đã gửi, khả năng hiển thị tin nhắn riêng tư, đồng bộ hóa nội dung giữa 2 người và nhập chữ viết tay còn hạn chế.

chinh sua tin nhan trong apple imessages anh 1

Người dùng iMessages trong tương lai có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn đã gửi? Ảnh: USPTO.

Chúng ta thường xuyên gặp vấn đề với tin nhắn đã gửi như lỗi chính tả, diễn đạt ý không đủ khiến đối phương hiểu nhầm. Đó là lý do khả năng chỉnh sửa nội dung tin nhắn sau khi gửi sẽ rất hữu ích.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trong iMessages mà Apple xin cấp bằng sáng chế khá giống tính năng mà WeChat đang có, TechRadar cho biết.

Cụ thể, người dùng sẽ nhấn giữ vào tin nhắn đã gửi rồi chọn nút chỉnh sửa để thay đổi nội dung tin nhắn. Tất nhiên tin nhắn đã sửa sẽ được đánh dấu để người dùng nhận biết. Nó cũng có mặt trong Slack, một ứng dụng cho doanh nghiệp.

Trong bằng sáng chế, Apple cũng nêu những điểm yếu về khả năng tích hợp camera, kết hợp tìm kiếm và chia sẻ, tích hợp ứng dụng, gửi sticker, thanh toán hay dịch văn bản mà các ứng dụng nhắn tin hiện nay gặp phải. Những giải pháp khắc phục sẽ được iMessages mang đến người dùng.

iMessages là ứng dụng nhắn tin của Apple dành cho người dùng iOS, iPadOS và macOS. Dù chỉ giới hạn trong hệ sinh thái riêng, Táo khuyết muốn iMessages cạnh tranh với các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger, Telegram... bên cạnh một số nền tảng hội nghị video như Microsoft Teams, Google Hangouts.

Dù iMessages đã có khá nhiều tính năng hữu ích, vấn đề là Apple chưa có kế hoạch hỗ trợ iMessages trên các nền tảng phổ biến khác như Android hay Windows 10.

Tất nhiên, do là bằng sáng chế nên có thể những tính năng đang phát triển sẽ bị loại bỏ bất cứ lúc nào.

Apple Watch sau 9 tháng dưới nước Kênh YouTube JerryRigEverything đã đăng tải video sửa thành công chiếc Apple Watch sau 9 tháng ngâm nước.

iPhone 11 làm được điều khó tin giữa mùa dịch Covid-19

iPhone 11 của Apple là smartphone bán chạy nhất quý I/2020, khoảng thời gian cả thế giới chống chọi với đại dịch Covid-19.

Loại MacBook cần tránh xa khi mua cũ ở Việt Nam

Kể cả kiểm tra được bảo hành chính hãng của Apple, người dùng cũng cần cẩn thận trước loại MacBook này.

Phúc Thịnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm