Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple chối bay vụ quét khuôn mặt khách hàng tại Store

Apple khẳng định việc cảnh sát bắt nhầm thiếu niên 18 tuổi trong một vụ trộm tại Apple Store không liên quan gì đến công nghệ nhận diện khuôn mặt của hãng.

Trao đổi với The Verge, gã khổng lồ xứ Cupertino cho rằng họ không tiến hành quét khuôn mặt của khách hàng ra vào Apple Store, vì vậy cáo buộc nguyên nhân vụ bắt nhầm xuất phát từ công nghệ nhận diện khuôn mặt là điều vô lý.

bat nham trom tai Apple Store anh 1
Apple tuyên bố không dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các cửa hàng bán lẻ. Ảnh: Zdnet.

Oussmane Bah đệ đơn kiện Apple đòi bồi thường 1 tỷ USD vì cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt đã "hại" mình. Anh chàng sinh viên 18 tuổi này bị bắt giữ vì tội ăn cắp tại Apple Store.

Bah khẳng định thẻ sinh viên đã bị đánh cắp, kẻ trộm bỏ nó lại cửa hàng của Apple tại Boston sau khi cuỗng đi hàng hóa trị giá 1.200 USD. Trên thẻ sinh viên có đầy đủ thông tin nhưng không có ảnh của Bah. Thanh niên này bị cảnh sát New York bắt giữ và khởi tố vào tháng 11/2018.

Theo hồ sơ vụ án, thám tử John Reinhold của Sở cảnh sát New York đã nhận thấy Bah trông không giống với nghi phạm trong camera giám sát. Tuy nhiên, ông này cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple đã xác định Bah là nghi phạm.

Do đó, Bah cáo buộc Apple đã sử dụng thông tin cá nhân trên thẻ sinh viên, can thiệp vào hệ thống nhận diện khuôn mặt tại Apple Store để gán cho anh ta tội danh ăn cắp.

Trả lời phỏng vấn của The Verge qua điện thoại, thám tử John Reinhold không tin rằng Apple không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Apple Store. Đồng thời cho biết những điều ông mô tả trong hồ sơ vụ án đã cung cấp thông tin chính xác và từ chối trả lời các câu hỏi khác.

Cách Apple giữ bí mật về những chiếc iPhone sắp ra mắt Các công nhân tại nhà máy không được chụp hình hay thậm chí không được đem linh kiện ra ngoài.

Bị nhầm là trộm, sinh viên kiện Apple đòi 1 tỷ USD

Anh chàng sinh viên Ousmane Bah đã bị cảnh sát bắt khi nhầm là kẻ trộm tại Apple Store.

Nguyễn Hiếu

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ