Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple chỉ có một tuần để ra quyết định về cảm biến vân tay

Chậm nhất đến đầu tháng 8, Apple sẽ có quyết định về việc sẽ sử dụng cảm biến vân tay hay chức năng quét khuôn mặt trên iPhone 8.

Càng gần đến nửa cuối năm, những tin đồn về iPhone càng tăng lên. Năm nay, smartphone của Apple sẽ ra mắt thế hệ thứ 8, đây cũng là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của hãng.

Tin đồn về thiết kế và một số tính năng mới của máy được cho là khá chính xác. Tuy nhiên, cảm số phận của cảm biến vân tay Touch ID vẫn chưa có gì chắc chắn.

Vào tháng 5, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ tích hợp công nghệ Touch ID vào bên trong màn hình OLED của iPhone. Tuy nhiên, hiện tại, theo Ming-Chi Kou, nhà phân tích công nghệ hàng đầu, Táo khuyết có kế hoạch thay thế hệ thống bảo mật vân tay bằng nhận diện khuôn mặt. Điều này cũng được những nhà phân tích của Bloomberg và JP Morgan cho biết.

Apple se quyet dinh cam bien van tay trong thang 8 anh 1
Hình ảnh vỏ ngoài bị lộ của iPhone 8 trên Weibo. Ảnh: Macrumors.

Còn theo bài báo từ ấn phẩm cho các nhà đầu tư của Barron, Apple đang phải vật lộn để đặt một bộ cảm biến vân tay dưới màn hình OLED. Công ty chỉ có vài tuần để giải quyết vấn đề then chốt này, nếu không họ sẽ đứng trước nguy cơ không đạt lợi nhuận mục tiêu.

Cho đến trước tháng 8, chưa thể xác định rõ Apple sẽ xử lý vấn đề này ra sao. Họ có thể đặt hàng các bộ cảm biến vân tay hoặc bỏ qua tính năng này. Còn một trường hợp nữa xảy ra, nếu bộ xử lý ID Touch không đủ số lượng yêu cầu, ngày ra mắt của iPhone có thể sẽ bị lùi lại.

Thật sự, hệ thống nhận diện khuôn mặt rất khó để vượt qua cảm biến vân tay về mức độ tiêu chuẩn an ninh. Khi mà Apple đang dần đưa thanh toán điện tử Apple Pay vào sử dụng, thì tính bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong khi đó, nguồn tin từ Trung Quốc, cho thấy hãng gia công linh kiện của Apple sản xuất kính mà không có thiết bị cảm biến vân tay bên trong. Có thể, Táo khuyết sẽ chuyển vị trí Touch ID ra sau máy giống với Samsung Galaxy S8.

Ngoài ra, hãng điện tử Mỹ đang xây dựng công nghệ cảm biến 3D cho máy ảnh trước của iPhone 8. Nó có thể thực hiện chức năng quét khuôn mặt. Nếu thành công, Apple cũng sẽ cập nhật phần mềm này cho iPhone 7 và 7 Plus.

Trải nghiệm nhanh smartphone giá 3 triệu có thiết kế giống iPhone 8 Chiếc smartphone đến từ nhà sản xuất Trung Quốc có ngoại hình giống với những hình ảnh rò rỉ từ Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, máy đem lại trải nghiệm khá tồi.

iPhone 8 có thể bị chậm do công nghệ mới

Công nghệ bộ nhớ 3D NAND sẽ được áp dụng trên iPhone 8 để cải thiện hiệu suất sản phẩm. Đó cũng là nguyên nhân khiến việc ra mắt bị chậm.

iPhone 8 sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên

Các nhà phân tích tin giá cổ phiếu của Apple có thể cán mốc 200 USD/cổ phiếu trong khoảng thời gian 12 tháng tới.

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ