Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple cắt giảm một nửa đơn hàng iPhone 8

Những người lạc quan cho rằng iPhone 8 bán chậm là vì người dùng chờ đợi iPhone X.

Một chuỗi cung ứng từ Đài Loan cho hay Apple đã giảm lượng đơn hàng cho cả iPhone 8, 8 Plus khoảng 50% cho tháng 11 và 12. Cổ phiếu của hãng lập tức giảm 1,5% trước thềm phiên giao dịch và giảm tới 2,37% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 19/10.

Appe cat giam san xuat iPhone 8 anh 1
iPhone mới của Apple có doanh số khá tệ những ngày đầu. Ảnh: News.

Economic Daily News nói đây là lần đầu tiên một dòng sản phẩm iPhone bị cắt sản lượng sớm đến vậy.

Với việc iPhone X chưa mở bán, việc doanh số iPhone 8 sụt giảm là tin vừa vui vừa buồn với Apple. Ở hướng tiêu cực, có vẻ người dùng không thấy nhiều khác biệt giữa iPhone 8 và iPhone nên quyết định không nâng cấp. Trong khi đó, những người lạc quan tin rằng khách hàng sẵn sàng trả cả nghìn USD để mua iPhone X và đang chờ đợi.

Những ngày gần đây, tin không vui liên tiếp đổ về sản phẩm iPhone 8. Ít ngày trước, báo cáo từ cửa hàng của các nhà mạng tại Anh và Mỹ khẳng định iPhone doanh số iPhone 8 thậm chí còn thấp hơn iPhone 7. Nhà mạng AT&T nói rằng sức bán iPhone 8 thấp hơn 900.000 máy so với iPhone 7 cùng thời điểm.

Trong khi đó, những công ty phân tích hàng đầu như KGI Securities hay Gartner đều có cái nhìn lạc quan. Họ tin rằng iPhone X có sức hút cực lớn với người dùng. Vấn đề là hãng có đáp ứng được lượng máy bán ra trong năm nay hay không khi có những thông tin khẳng định iPhone X “làm ra 10, hỏng 9”.

Những chiếc iPhone X đầu tiên sẽ đến tay người dùng vào ngày 3/11. Trước đó, họ có thể đặt trước máy từ ngày 27/10. iPhone X có giá từ 999 USD trong khi giá của iPhone 8, 8 Plus lần lượt là 699 USD799 USD cho bản 64 GB.

Đánh giá iPhone 8 Theo Wall Street Journal, iPhone 8 chỉ tốt hơn đôi chút so với iPhone 7. Điểm nhấn của máy nằm ở camera và con chip mới.

iPhone 8 chính hãng âm thầm về nước: 'Chưa bao giờ ế đến thế!'

iPhone 8, 8 Plus chính hãng do FPT phân phối chỉ có bản 64 GB, giá bán lần lượt 20 và 23 triệu đồng, cao hơn khoảng 3 triệu so với máy xách tay.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ