Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple Car có thể được sản xuất bởi liên doanh của LG và Magna

Việc tìm kiếm đối tác sản xuất ôtô điện của Apple có thể đi đến hồi kết với lựa chọn là liên doanh giữa LG và Magna.

Theo Korea Times, LG Electronics cùng nhà sản xuất ôtô Magna International sẽ thành lập liên doanh để sản xuất xe điện cho Apple.

Công ty mới được thành lập có thể mang tên LG Magna e-Powertrain có số vốn đầu tư 1 tỷ USD với lĩnh vực sản xuất chính là động cơ xe điện, bộ biến tần và bộ sạc. LG sẽ nắm 51% cổ phần và tỷ lệ sở hữu của công ty ôtô Canada là 49%.

Thỏa thuận chính thức có thể được ký kết vào tháng 7 này sau khi được cổ đông của LG xem xét và thông qua.

Trước đó, LG đã công bố việc rút khỏi thị trường kinh doanh điện thoại để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, giải pháp B2B cho doanh nghiệp, cùng một số nền tảng và dịch vụ khác.

xe dien Apple Car anh 1

LG và Magna có thể cùng nhau sản xuất xe điện cho Apple. Ảnh: Korea Times.

Nguồn tin của Korea Times nhận định rằng LG hiện không có quá nhiều kinh nghiệm lĩnh vực ôtô cũng như xe điện. Việc lựa chọn dự án xe điện Apple Car là để gã khổng lồ Hàn Quốc chứng minh nỗ lực chuyển đổi của mình.

Mối quan hệ sâu sắc giữa Apple và LG được cho là yếu tố quan trọng trong việc đưa 2 tập đoàn này đạt được thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực ôtô. Apple hiện là đối tác của nhiều công ty con thuộc LG như LG Display, LG Chem, LG Energy Solution và LG Innotek.

Bên cạnh đó, LG đã từng đóng vai trò cung cấp động cơ, bộ pin và các thành phần linh kiện cho xe điện của General Motors và Tesla. Còn Magna có nhiều năm kinh nghiệm cung ứng các giải pháp công nghệ cho nhiều nhà sản xuất ôtô.

Các đại diện của LG hiện từ chối bình luận về thông tin của Korea Times.

Từ đầu năm 2021, Apple được cho là đã tìm kiếm đối tác để nghiên cứu và sản xuất ôtô điện tự hành. Ban đầu, Hyundai và Kia là 2 cái tên đầu tiên ngồi vào bàn đàm phán với Apple và đã không thành công. Sau đó, có thông tin rằng Apple đã liên hệ với 6 hãng xe Nhật Bản nhưng kết quả cũng không khả quan hơn.

Bạn đã biết gì về ôtô điện?

Ôtô điện đầu tiên ra đời vào thời gian nào, chiếc xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới là bao nhiêu?

Hoàng Phạm

Bạn có thể quan tâm

Xe điện Xe