Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple bị phạt nửa tỷ USD vì vi phạm bằng sáng chế của trường học

Apple bị buộc phải trả 506 triệu USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của trường đại học Wisconsin-Madison. Theo đó, những sản phẩm vi phạm là chip A7, A8 và A8X.

Một toà án tại Mỹ đã tuyên Apple phải trả cho trường đại học Wisconsin-Madison 506 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế. Khoản tiền này nhiều hơn gấp đôi so với con số trong phiên xử trước. Theo Reuters, phiên toà này đã diễn ra được 2 năm. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là phiên cuối.

Vào năm 2015, phiên toà đầu tiên về việc Apple vi phạm bằng sáng chế chip sử dụng cho các sản phẩm iPhone, iPad Mini và iPad Air bắt đầu. Các bộ vi xử lý bị đưa ra khi đó bao gồm A7, A8 và A8X. Những linh kiện này được sử dụng trên iPhone 5S, 6 và 6 Plus. Những bộ vi xử lý này đã vi phạm bản quyền của trường đại học Wisconsin-Madison.

Apple tra nua ty USD vi vi pham ban quyen anh 1
Chip A7 của Apple là một trong những thiết bị vi phạm bản quyền. 

Khi đó, Apple bị tuyên phạt 234 triệu USD. Tuy nhiên, Táo khuyết vẫn giữ nguyên quan điểm vô tội và tuyên bố họ có đủ bằng chứng để chứng minh. Chính vì thế, họ đã gửi đơn phúc thẩm lên toà án cấp cao hơn.

Cuối cùng, tại toà án cấp cao hơn, họ vẫn phải bồi thường, thậm chí còn cao hơn nhiều số tiền lúc trước. Trên thực tế, số tiền của Apple bị phạt lẽ ra còn lên đến 862 triệu USD. Tuy nhiên, do thẩm phán thấy Táo khuyết không cố ý vi phạm nên đã giảm mức phạt xuống 506 triệu USD.

Trong những năm gần đây, số vụ kiện về công nghệ ngày càng nhiều. Đặc biệt, chúng thường dính đến các ông lớn như Microsoft, Apple hay Qualcomm. 

iPhone 3G - smartphone cách mạng của Apple Mẫu di động 3G ra đời với nhiều thay đổi, trong đó có App Store là một trong những nhân chứng thay đổi làng mobile.

iPhone vào đợt giảm giá sâu tại Việt Nam

Ở thời điểm những di động hot nhất thị trường như Galaxy Note 8, Nokia 8, iPhone 8 sắp ra mắt, loạt di động iPhone đời cũ bắt đầu giảm giá sâu.

Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

iPhone 12 lap ky luc doanh so hinh anh

iPhone 12 lập kỷ lục doanh số

0 1

Tại các tiểu bang ở Mỹ, lượng máy bán ra của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max vượt xa kỳ vọng giới phân tích. Trong khi iPhone 12 mini lại chưa thực sự đạt kết quả tốt.