Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple bất ngờ mang niềm vui đến cho iPhone, iPad đời cổ

Một tuần sau khi phát hành iOS 13 dành cho iPhone 6s trở lên, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 12.4.2 hỗ trợ các thiết bị cũ, không đủ điều kiện “lên đời” iOS.

iOS 12.4.2 dành cho iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPod touch thế hệ thứ 6. Đây là những thiết bị không tương thích với iOS 13.

cap nhat iOS cho iPhone cu anh 1
Apple tiếp tục cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad đời cũ. Ảnh: Allthings.

Theo MacRumors, không rõ iOS 12.4.2 bao gồm những sửa đổi cụ thể nào. Tuy nhiên nhiều khả năng nó đi kèm các bản vá bảo mật quan trọng cho thiết bị cũ. Ghi chú phát hành của Apple chỉ mô tả chung chung: "Bao gồm các cải tiến, cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng".

Trong khi đó, tài liệu mô tả nội dung bảo mật của iOS 12.4.2 trên website Apple cho biết bản cập nhật này vá lỗ hổng cho phép kẻ tấn công đột ngột đóng ứng dụng hoặc thực thi mã độc tùy ý từ xa.

Cùng với iOS 12.4.2, “Quả táo” phát hành watchOS 5.3.2 cho Apple Watch thế hệ 1 và 2.

Hiện tại người dùng có thể tải xuống các bản cập nhật này trên các thiết bị đủ điều kiện qua OTA bằng cách mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Apple gặp nhiều rắc rối với việc phát hành iOS 13. Phiên bản này bị phát hiện tồn tại nhiều lỗi lớn nhỏ, kể cả lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker vượt qua được bước xác thực trên màn hình khóa và xung đột thao tác điều khiển ở một số tựa game phổ biến.

Chỉ sau 1 tuần, “Quả táo” cố gắng khắc phục với iOS 13.1. Tuy nhiên, hàng loạt người dùng than phiền khó cập nhật tự động phiên bản này qua OTA.

Thử iOS 13.0 trên iPhone đời cũ - giao diện đẹp, máy nóng, chạy chậm iOS 13 mang đến những tính năng mới như Dark Mode, chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, phiên bản phần mềm mới này hoạt động khá chậm trên iPhone SE.

iPhone 6s vẫn chạy tốt sau khi rơi từ máy bay

Rơi xuống từ máy bay và nằm ngoài trời hơn một năm, chiếc iPhone 6s vẫn hoạt động bình thường sau khi được sạc pin.

Nguyễn Hiếu

Theo Macrumors

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ