Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple bán gấp đôi Samsung trong dịp lễ Giáng sinh

Công ty nghiên cứu Flurry công bố thống kê mới nhất, cho thấy số máy kích hoạt mới của Apple nhiều gấp đôi Samsung trong Giáng sinh vừa rồi.

Apple một lần nữa chiến thắng cuộc đua mua sắm mùa lễ hội trước đối thủ truyền kiếp. Các con số cho thấy sản phẩm Apple, nhất là iPhone, đã trở thành quà Giáng sinh được ưa thích trong năm nay.

"Năm nay, 44% số điện thoại kích hoạt mới đến từ Apple, trong khi Samsung là 21%", Flurry cho biết. Thị phần của Samsung cao hơn 1% so với Apple năm ngoái, nhưng thiết bị của Apple vẫn đang thống trị. Flurry không tiết lộ mẫu iPhone được bán phổ biến nhất đợt lễ vừa qua.

apple ban gap doi samsung giang sinh anh 1Lee Phata
Apple thống trị số máy kích hoạt mới trong dịp lễ vừa qua.

Vị trí thứ 3 và 4 được nắm giữ bởi Huawei và LG, dù cả 2 không có smartphone đứng trong top 35 thiết bị kích hoạt mới. Google Pixel cũng không nằm trong danh sách.

Con số từ Flurry cũng cho thấy phablet đang ngày càng được yêu thích, chiếm thị phần của smartphone kích thước trung bình. Trong khi đó, tablet vẫn chững lại.

apple ban gap doi samsung giang sinh anh 2
Điện thoại màn hình lớn ngày càng phổ biến.

Số ứng dụng được cài đặt trong ngày lễ chính cũng tăng gấp đôi những ngày khác trong tháng 12. Các ứng dụng phổ biến nhất thuộc các thể loại: ứng dụng nhắn tin - mạng xã hội, trò chơi, nhạc, tin tức, giải trí, trẻ em - gia đình.

Những điều cần biết khi chuyển từ iOS sang Android

Chuyển từ iPhone sang Android có thể khá khó khăn với người thực hiện lần đầu. Nếu chưa từng dùng hệ điều hành từ Google, đây là những bước bạn cần lưu ý.

Rừng smartphone livestream bủa vây Sơn Tùng

Một thế hệ người xem mới hình thành, hoàn toàn khác với cách chúng ta thưởng thức các chương trình nghệ thuật cách đây 10 năm.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple Giáng sinh Samsung Công nghệ

iPhone 12 lap ky luc doanh so hinh anh

iPhone 12 lập kỷ lục doanh số

0 1

Tại các tiểu bang ở Mỹ, lượng máy bán ra của iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max vượt xa kỳ vọng giới phân tích. Trong khi iPhone 12 mini lại chưa thực sự đạt kết quả tốt.