Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple bán 48 triệu iPhone quý vừa qua

Số tiền hãng thu về trong quý tài khóa cuối cùng của năm 2015 là 51,5 tỷ USD, lợi nhuận đạt 11,1 tỷ USD.

Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý tài khóa thứ 4 năm 2015. Theo đó, hãng thu về 51,5 tỷ USD, trong đó 11,1 tỷ USD là lợi nhuận trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Những con số đáng chú của Apple bao gồm 48 triệu iPhone, 9,8 triệu iPad và 5,7 triệu máy Mac bán ra. Báo cáo tài chính của Apple tính đến hết tháng 9, nghĩa là có tính đến 13 triệu máy iPhone 6S và 6S Plus bán ra trong những ngày cuối tháng này.

Ở hạng mục “sản phẩm khác”, bao gồm Apple Watch, Apple TV, Beats, iPod và phụ kiện, hãng cũng thu về 3,04 tỷ USD, tăng so với mức 2,6 tỷ USD của quý trước đó. Cùng thời điểm năm ngoái, Apple chỉ thu về 42,1 tỷ USD với 39 triệu iPhone bán ra.

Năm tài khóa 2015 được xem là thời điểm thành công nhất từ trước đến nay của Apple, theo lời CEO Tim Cook. Lợi nhuận của hãng tăng 28%, lên mức gần 234 tỷ USD. “Thành công này có được nhờ cam kết tạo ra những sản phẩm tốt nhất, sáng tạo nhất trên trái đất này. Nó cũng là lời khẳng định hùng hồn về sức mạnh của chúng tôi”, Tim Cook chia sẻ trên website Apple.

“Chúng tôi đang hướng đến dịp nghỉ lễ với các dòng sản phảm mạnh mẽ, bao gồm iPhone 6S và 6S Plus, Apple Watch với màu mới và dây đeo mới, iPad Pro và Apple TV mới, bắt đầu lên kệ tuần này”.

iPhone 7 có thể dùng tấm nền OLED từ Samsung

Nếu đạt thỏa thuận cung cấp tấm nền OLED, nhiều khả năng Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp chính thức cho các thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ