Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple bán 23 loại đầu nối, giá bằng một chiếc iPhone 7 Plus 128 GB

Những loại đầu nối này có giá từ 9 đến cả trăm USD, là công cụ mở rộng giúp người dùng sử dụng iPhone, MacBook hiệu quả hơn.

Muốn biết Apple “hút máu” người dùng ra sao, chỉ cần nhìn vào số các loại đầu nối họ đang bán trên thị trường.

Tháng 9 năm ngoái, Apple buộc người mua iPhone mới phải chấp nhận thói quen mới: Nếu muốn sử dụng tai nghe có dây với iPhone 7, họ cần đến đầu nối.

Đầu chuyển từ cổng Lightning sang giắc cắm tai nghe này được tặng kèm iPhone, hoặc có giá 9 USD nếu mua tại cửa hàng Apple.

Apple ban 23 loai dau noi anh 1
các loại đầu nối của Apple có giá không hề rẻ.

IPhone 7 không phải sản phẩm duy nhất của Apple cần thêm đầu nối để đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất. Chẳng hạn, người dùng MacBook Air đã quen với việc dùng đầu nối để sử dụng cổng mạng Ethernet.

Trong hầu hết trường hợp: sử dụng màn hình thứ 2, dùng ổ cứng ngoài với MacBook hay chuyển ảnh từ thẻ SD sang iPhone, iPad, người dùng đều phải sử dụng các loại đầu hoặc dây nối.

Truy cập trang bán lẻ của Apple, Business Insider phát hiện ra hãng đang bán tổng cổng 23 loại đầu nối và dây nối, có tổng giá trị lên đến 857 USD (chưa bao gồm thuế). Mức giá này gần tương đương với một chiếc iPhone 7 Plus 128 GB (giá 869 USD).

Rõ ràng, Apple rất biết cách kiếm tiền của người dùng từ những sản phẩm tưởng như hoàn hảo nhưng có phần khiếm khuyết của mình. 

Apple Park tuyệt đẹp trong chiều hoàng hôn Những hình ảnh được quay từ drone do chuyên gia Duncan Sinfield thực hiện trong buổi chiều hoàng hôn

Vì sao iPhone 8 sẽ có giá cao kỷ lục?

Các chuyên gia dự đoán tháng 9 này sẽ có 3 chiếc iPhone cùng lúc xuất hiện, trong đó có sự góp mặt của chiếc điện thoại đắt nhất lịch sử Apple từ trước đến nay.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ