Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple âm thầm phát triển iPhone 8 ở Israel

Một thế hệ iPhone mới đang được "thai nghén" ở quốc gia khởi nghiệp Israel - nơi đóng "tiền đồn" của Apple và nhiều công ty khác ở thung lũng Silicon.

Trong khi mảng kinh doanh đang bội thực đơn hàng iPhone 7, mảng nghiên cứu và phát triển (R&D) của Apple đã bắt đầu cho hành trình mới. Theo nguồn tin của Business Insider, táo khuyết đã mở một văn phòng ở Herzliya (Israel) để phát triển phần cứng cho iPhone 8.

Apple phat trien iPhone 8 anh 1
iPhone 8 được đồn đoán có màn hình tràn cạnh và phím home nằm bên trong màn hình. Ảnh: ConceptiPhone.

Cụ thể, nguồn tin giấu tên này (hiện là nhân viên của Apple tại văn phòng Israel) tiết lộ rằng iPhone mới trông sẽ rất khác với iPhone 6S và iPhone 7. Đây sẽ là một smartphone có thiết kế hoàn toàn mới, với camera được cải tiến.

Ngoài ra, người này không tiết lộ gì thêm. Khi được hỏi về văn phòng ở Israel, những nhân viên Apple thân cận với tờ Business Insider cũng úp mở về việc Apple đang tạo ra "một cái gì mới" ở đó.

Trong cuộc trò chuyện với Business Insider, các nguồn tin sử dụng tên gọi "iPhone 8", dù đúng với truyền thống thì mẫu iPhone năm sau phải mang tên iPhone 7S. Không ngoại trừ khả năng Apple sẽ bỏ qua thế hệ 7S để tiến thẳng lên 8, bởi họ đang tạo ra một smartphone hoàn toàn mới, chứ không đơn thuần là bản nâng cấp phần cứng. 

Tại văn phòng ở Israel, Apple đang có khoảng 800 nhân viên. Herzliya cách Tel Aviv, thủ phủ của Israel, khoảng 15 km về phía Bắc. Văn phòng này hoạt động khoảng 3 năm nay, sau khi Appe thâu tóm hai công ty khởi nghiệp về chip nhớ và cảm biến 3D vào năm 2013.

Từ đó, văn phòng này trở thành một trung tâm nghiên cứu về công nghệ camera, lưu trữ và kết nối không dây. CEO Apple Tim Cook từng cho rằng Herzliya là trung tâm R&D lớn thứ hai của hãng . Ngoài Apple, nhiều công ty công nghệ Mỹ cũng lập văn phòng ở Israel như một "tiền đồn", đánh hơi những startup có giá trị và nhanh chóng thâu tóm để mạnh mẽ hơn.   

Cách chọn mua iPhone 6 cũ đang giảm giá

iPhone 6 giảm giá về mức tầm trung, tạo điều kiện cho nhiều người dùng có thể sở hữu smartphone của Apple. Tuy nhiên, nếu không biết chọn máy, người mua có thể mắc sai lầm.

Video khoan thủng iPhone 7 để có giắc cắm tai nghe 3,5mm Nhiều người tin vào trò lừa khoan thủng iPhone 7 để có giắc cắm tai nghe 3,5mm và tự phá huỷ điện thoại của mình.

 


Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Khởi nghiệp Công nghệ