Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

App Flightradar cho thấy nhiều chuyến bay quay đầu 'né' Tân Sơn Nhất

Chuyến bay mang số hiệu CI783 từ Đài Bắc đã phải quay đầu giữa biển vì không thể đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 14/6.

Điều gì xảy ra trên bầu trời Tân Sơn Nhất khi máy bay trượt đường băng Theo các trang theo dõi bay, sau sự cố chiếc VJ322 trượt khỏi đường băng, các chuyến bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tìm các hướng di chuyển khác nhau.

Ngày 12h30 ngày 14/6, chuyến bay mang số hiệu VJ322 của hãng hàng không VietJet trong khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến máy bay lăn lệch đường băng. Chuyến bay này từ Phú Quốc đến TP.HCM, trên đường lăn vào nhà ga đã trượt khỏi đường băng 07L-25R của sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và dừng lại trên thảm cỏ.

Sự cố trên đã khiến sân bay Tân Sơn Nhất tê liệt nhiều giờ liền. Điều này khiến các chuyến bay phải hoãn, hủy và đổi điểm đến.

may bay vietjet anh 1

Vì sự cố tại sân bay Tân Sơn Nhất, chuyến bay của hãng Eva Airlines đã phải kéo dài thời gian bay ra gấp đôi.

"Tôi đi chuyến bay VJ637 của Vietjet và đang kẹt lại sân bay Đà Nẵng. Tình hình tại đây đang quá tải bởi nhiều chuyến bay từ những khác đến Tân Sơn Nhất cũng chuyển hướng ra Đà Nẵng", Ân Lê, hành khách có mặt tại sân bay Đà Nẵng cho biết.

Theo dữ liệu của Flightradar, các chuyến bay thuộc các hãng như Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, JetStar... đều chịu ảnh hưởng từ sự cố trên. Trong đó, chuyến bay kéo dài nhất là BR395 của hãng EVA Airlines khởi hành từ Đài Bắc.

Theo lịch, chuyến bay này xuất lúc 11h14 (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h20. Tuy vậy, do sự cố ở Tân Sơn Nhất, chuyến bay BR395 đã phải lượn nhiều vòng trên bầu trời Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng, sau đó bay về hướng Tây Ninh sang Campuchia và vòng về TP.HCM. Tính đến 18 giờ ngày 14/6, sau hơn 6 giờ 40 phút kể từ lúc khởi hành, BR395 vẫn chưa thể hạ cánh.

may bay vietjet anh 2

Một chuyến bay từ Đài Bắc đến TP.HCM đã phải quay đầu giữa biển vì sự cố tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong khi đó, các chuyến bay khác đến TP.HCM như VJ121, VN301, BL769, VN123, VJ217, VN211, BL679... đều phải đổi điểm đáp ra Đà Nẵng. Riêng chuyến bay VN1261 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã đổi điểm đến sang Cần Thơ.

Một số chuyến bay quốc tế như CI783 từ Đài Bắc sang TP.HCM đã phải quay đầu giữa biển về nơi xuất phát vì không thể hạ cánh.

Tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Năm 2009, do mưa lớn, một tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay khác đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Điều tra, đánh giá sự cố máy bay trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không điều tra, đánh giá sự cố máy bay của hãng Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ