Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AOE Việt Trung hoãn vô thời hạn, game thủ lại vào giải Trung Việt

Giải AOE Trung Việt sẽ diễn ra tại Thâm Quyến từ ngày 12 đến 15/10 với 5 nội dung thi đấu.

Ngày 27/9, giải AOE Việt Trung tổ chức tại Hà Nội bất ngờ bị hoãn. Đơn vị tổ chức không công bố lý do cũng như chưa hẹn ngày đánh tiếp. Tuy vậy, các game thủ top đầu của Việt Nam và Trung Quốc sẽ nhanh chóng bỏ qua sự việc này để bước vào giải AOE Trung Việt, tổ chức tại Thâm Quyến từ 12 đến 15/10.

Theo thông tin ban đầu, giải đấu này sẽ bao gồm 5 nội dung: Solo Random, Solo Shang thuần tiễn, Solo Asssyrian, 2 vs 2 Shang và 2 vs 2 Assyrian – Yamato. Tổng giá trị giải thưởng là 60.000 tệ (khoảng 195 triệu đồng).

Giai dau AOE Trung Viet anh 1
Chim Sẻ Đi Nắng vẫn là kỳ vọng lớn nhất của đoàn AOE Việt Nam tại giải Trung Việt.

Theo GameTV, sẽ có 10 game thủ Việt Nam tham dự giải đấu này trong khi phía Trung Quốc là 30 game thủ. Danh sách game thủ Việt Nam tham dự bao gồm những cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, U98, Hồng Anh, HeHe, Truy Mệnh, VaneLove, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt, BiBi, Gunny. Một số game thủ như Chipboy, No1 vắng mặt.

Ngoại trừ Solo Random được xem là sở trường của game thủ Việt Nam, 4 nội dung còn lại đều được xem là thế mạnh của các game thủ Trung Quốc. Tuy vậy, với những cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hồng Anh, cộng đồng AOE Việt Nam có quyền tin vào những chiến thắng ở các thể loại đánh cung R.

Năm ngoái, Chim Sẻ Đi Nắng đã “một mình một ngựa” quật ngã các game thủ Trung Quốc để giành chức vô địch 2 thể loại Solo Shang và Solo Assy ở giải Trung Việt. Game thủ này còn cặp cùng với Bibi để vượt qua 2 “con quái vật” của AOE Trung Quốc là Shenlong - Tiểu Thủy Ngư ở thể loại 2 vs 2 Shang.

Trong khi đó, thể loại 2 vs 2 Asssyrian - Yamato cũng được các game thủ Việt Nam tập luyện khá nhiều thời gian gần đây.

Giải AOE Trung Việt năm ngoái diễn ra vào tháng 7 với 7 thể loại. Đoàn Việt Nam đã giành 4 chức vô địch.

Giải AOE Việt Nam Open 2019 bị hoãn bất ngờ

16h ngày 27/9, một loạt người chơi đột ngột ra về. Đại diện phía nhà tài trợ địa điểm thi đấu xác nhận một game thủ bị công an triệu tập vào hôm trước.


Minh Đăng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ