Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AOC bị Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ điều tra

Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ đang mở cuộc điều tra đối với nữ nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Hill dẫn lời quyền chủ tịch của ủy ban này hôm 7/12.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ New York Alexandria Ocasio-Cortez trả lời phỏng vấn ở Điện Capitol hôm 21/9. Ảnh: Reuters.

“Ủy ban lưu ý rằng việc tiết lộ về cuộc điều tra không đồng nghĩa với việc vi phạm đã xảy ra hay phản ánh bất kỳ phán quyết nào thay mặt cho ủy ban", Ủy ban Đạo đức Hạ viện Mỹ cho biết hôm 7/12 song không nêu chi tiết về cuộc điều tra.

Cũng trong tuyên bố, cơ quan này chia sẻ rằng Văn phòng Đạo đức của Quốc hội đã chuyển hồ sơ điều tra về nữ nghị sĩ cấp tiến AOC tới ủy ban này hồi tháng 6 và họ có kế hoạch “công bố hướng hành động của mình” trong tương lai.

Tháng 9/2021, Tổ chức Trách nhiệm Giải trình Mỹ - một nhóm nghiên cứu ở Mỹ - yêu cầu Văn phòng Đạo đức Quốc hội mở cuộc điều tra đối với AOC vì cho rằng nữ nghị sĩ chấp nhận quà tặng khi tham dự Met Gala, một trong những sự kiện thời trang lớn nhất năm.

“Chúng tôi cho rằng dân biểu Ocasio-Cortez đã vi phạm khoản 5 của quy tắc XXV trong bộ quy tắc của Hạ viện Mỹ (thường được gọi là "quy tắc quà tặng") bằng cách tham dự Met Gala, một sự kiện có chi phí tham dự có giá từ 35.000-50.000 USD", Tổ chức Trách nhiệm Giải trình Mỹ nói.

Hiện chưa rõ tuyên bố hôm 7/12 có liên quan đến yêu cầu trên hay không.

AOC,  nghi si My anh 1

Nữ nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez tham dự Met Gala 2021 với chiếc váy có dòng chữ "đánh thuế người giàu". Ảnh: Mike Coppola.

“Nữ nghị sĩ luôn coi trọng vấn đề đạo đức, từ chối mọi khoản đóng góp từ những người vận động hành lang, tập đoàn hoặc các nhóm lợi ích đặc biệt khác", đại diện của Ocasio-Cortez chia sẻ hôm 7/12. "Chúng tôi tự tin rằng các vấn đề này sẽ được bác bỏ".

Tháng 9/2021, nữ nghị sĩ đảng Dân chủ New York đã gây ấn tượng mạnh trên thảm đỏ Met Gala cùng với chiếc váy chia sẻ thông điệp chính trị đặc biệt, với dòng chữ "Tax the Rich" (Đánh thuế người giàu) màu đỏ ở mặt sau, theo USA Today.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

FBI điều tra vụ thủ lĩnh giáo phái tại Mỹ có 20 vợ

Một thủ lĩnh giáo phái tại bang Arizona của Mỹ đã cưới ít nhất 20 vợ. Người này hiện bị truy tố các tội danh đa thê và lạm dụng tình dục trẻ em.

Cựu Tổng thống Trump che giấu khoản vay 19,8 triệu USD

Theo báo cáo mới, ông Donald Trump đã không tiết lộ khoản vay 19,8 triệu USD từ Daewoo, trong khi ông còn là tổng thống Mỹ.

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm