Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ảo thuật gia chết đuối sau màn biểu diễn 'đùa với tử thần'

Cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy được thi thể "Phù thủy khoai ma", mất tích ngày 16/6 khi biểu diễn màn ảo thuật tự cởi trói dưới lòng sông Hooghly.

Changchal Lahiri, 40 tuổi, có nghệ danh là "Jadugar Khoai ma" hay "Phù thủy Khoai ma". Ông mất tích gần 30 phút sau khi được các trợ lý thả xuống dòng sông Hooghly, gần cầu Howrah tại Kolkata, Ấn Độ. Ảo thuật gia này được trói chặt bằng dây thừng và xích sắt.

Theo CNN, đây là màn ảo thuật mà Lahiri đã thực hiện thành công nhiều lần. Ông luôn thoát thân kịp lúc và tự bơi vào bờ không lâu sau khi được thả xuống nước.

Buổi trình diễn hôm 16/6 lại kết thúc trong bi kịch. Sau gần nửa tiếng chờ đợi, đội trợ lý của Lahiri hốt hoảng đi tìm ảo thuật gia dọc theo bờ sông nhưng không thấy ông đâu.

ao thuat gia chet duoi anh 1
Trong màn ảo thuật nguy hiểm hôm 16/6, Changchal Lahiri được các trợ lý trói lại bằng dây xích rồi thả xuống sông Hooghly. Ảnh: AFP.

Syed Waquar Raza, chỉ huy phó bộ phận cảng vụ của cảnh sát Kolkata, xác nhận cơ quan điều tra đã tìm thấy thi thể ảo thuật gia xấu số vào đêm 17/6. Vị trí tìm thấy thi thể cách nơi trình diễn màn ảo thuật gần 2 km.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân Lahiri đào thoát bất thành. Trước màn trình diễn cuối cùng, Lahiri khẳng định với hãng tin AFP mình từng thực hiện thành công một thử thách tương tự 21 năm trước cũng ở chính địa điểm trình diễn hiện tại.

"Khi đó, tôi được nhốt trong một hộp làm bằng kính chống đạn, niêm phong bằng dây xích và ổ khóa, rồi được thả xuống sông từ cầu Howrah. Tôi thoát khỏi đó chỉ sau 29 giây", ông nói.

Lahiri trình diễn lại màn ảo thuật này vào năm 2013 nhưng bị lộ bí mật. Người xem nhìn thấy ông thoát thân từ một ô cửa nhỏ trong chiếc lồng tử thần. Truyền thông địa phương cho biết Lahari còn bị khán giả đuổi đánh.

Theo Jayanta Shaw, một nhiếp ảnh gia địa phương, Lahiri từng hy vọng màn trình diễn "đùa với tử thần" có thể giúp hồi sinh ảo thuật trong văn hóa Ấn Độ. Ông nói đội ngũ của Lahiri có đầy đủ giấy phép cần thiết từ chính quyền địa phương để tổ chức buổi trình diễn nguy hiểm.

Đô vật bùn Kushti của Ấn Độ: Nhịn dục, khổ luyện để đổi đời

Những đô vật bùn Kushti của Ấn Độ hàng ngày chịu đựng đau đớn để rèn luyện trong các phòng tập akhara. Họ cùng nuôi dưỡng nhiều ước mơ to lớn.

Dòng sông 'nuôi' 400 triệu người Ấn Độ ô nhiễm nặng vì quá tải dân số

Sông Hằng vài năm qua đứng trước tình trạng ô nhiễm nặng do quá tải dân số, hoạt động kinh tế của con người cũng như tình trạng biến đổi khí hậu.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm