Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Áo mới' của bức tường Công ty Rạng Đông 2 năm sau vụ cháy

Bức tường ở ngõ 342 Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) phía sau Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông có diện mạo mới nhờ những tác phẩm bích hoạ ý nghĩa.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 1

Gần 2 năm sau vụ cháy vào tháng 8/2019, bức tường phía sau Công ty Rạng Đông ở ngõ 342 Khương Đình (quận Thanh Xuân) được trang trí bởi những bức tranh bích hoạ sống động. Đây là thành quả lao động gần 1 tháng của đoàn thanh niên và cụm dân cư số 5, phường Hạ Đình.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 2

Bức tường dài hơn 80 m, cao 2,7 m, gồm những tác phẩm tranh bích hoạ với đường nét tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 3

Ý tưởng bích hoạ này vừa làm bức tường trở nên có hồn, khang trang hơn, vừa tuyên truyền tới mọi người không đỗ xe, bày bán hàng rong trong ngõ cũng như giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 4

Các bức tranh được chia thành từng mảng, mang những thông điệp khác nhau. Trong hình, bức tranh mang khẩu hiệu "Phân loại rác - Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn" nhằm nhắc nhở người dân phân loại rác thải tại nguồn.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 5

Di tích lịch sử văn hoá của phường Hạ Đình, Đình Vòng cũng được tái hiện.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 6

"Bức tường bị đổ sau vụ cháy, sau đó xây lại kiên cố hơn. Những bức tranh bích hoạ được vẽ lên làm không gian con ngõ khang trang và sạch sẽ hơn. Bản thân người sống trong ngõ cũng tự có ý thức để giữ gìn và bảo vệ môi trường", chị Hoàng Quế Như, chủ quán ăn, chia sẻ.

Dien mao moi buc tuong cong ty Rang Dong sau vu chay anh 7

Những bức tranh góp phần tạo không gian tươi mới cho con ngõ nhỏ, đồng thời giúp người dân sống lạc quan hơn, quên đi những ký ức buồn của vụ cháy 2 năm trước.

18h30 ngày 28/8/2019, vụ cháy lớn bùng phát và khói đen bao trùm khu xưởng gần 6.000 m2 của Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tại phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Ngọn lửa lan sang khu dân cư, nhiều hộ dân phải sơ tán khỏi khu vực cháy.

Theo thông báo của Công ty Rạng Đông, ước tính thiệt hại ban đầu trong vụ cháy khoảng 150 tỷ đồng, trong đó số lượng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến môi trường ước tính 480.000 sản phẩm bóng đèn huỳnh quang; 2 triệu sản phẩm đèn tròn công suất thấp; 1,6 triệu bóng đèn HQ compact.

Đức Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội