Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Anne Chamfort: ‘Tôi hạnh phúc khi được phụ nữ Việt tin yêu’

Ngày 10/2, lần thứ 2 trở lại Việt Nam, nhà nghiên cứu tiềm năng con người Anne Chamfort đã nở nụ cười mãn nguyện khi chứng kiến những đổi thay mà bà đã đóng góp một phần công sức.

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam biết, tiếp xúc cùng Anne Chamfort qua thư cách đây hơn một năm. Và mỗi ngày, lượng người tương tác cùng Anne Chamfort càng tăng bởi niềm tin mà họ gửi đến bà.

Nhiều thay đổi

Cách đây một năm, Anne Chamfort lần đầu tiên đến Việt Nam để tiếp xúc với nhiều phụ nữ Việt. Trong lần đó, đôi mắt của bà còn ẩn chứa sự u hoài.

“Vẫn còn nhiều lắm những phụ nữ, những hoàn cảnh khó khăn. Họ chưa tìm thấy niềm tin yêu trong cuộc sống. Tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn trong việc nghiên cứu để trợ giúp cho nhiều người Việt hơn nữa, giúp họ có được sự an yên, hạnh phúc, may mắn, niềm vui trong cuộc sống”.

Sau khi trở lại Pháp, Anne Chamfort đã tích cực nghiên cứu. Bà đã đưa ra nhiều tư vấn quan trọng. Sau một năm. Khi những kết quả của quá trình trợ giúp từ Anne Chamfort dần hiển hiện, bà trở lại. Trong đôi mắt đẹp của bà đã ánh lên niềm vui, sự mãn nguyện.

Anne Chamfort tâm sự: “Tôi cảm nhận được năng lượng sống đang tràn đầy trong những người mà tôi từng tiếp xúc qua thư, cũng như những phụ nữ mà tôi gặp trên đường, ở nhà hàng, chợ… Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc về điều đó”.

nha chiem tinh Anne Chamfort anh 1
Bà Anne Chamfort trong sự kiện “Cùng Anne Chamfort san sẻ yêu thương, khai vận tài lộc năm mới Đinh Dậu” vào tháng 2 tại Hà Nội.

 

Hạnh phúc khi gặp Anne Chamfort

Đó là cảm xúc chung của ba gia đình được Anne Chamfort đến thăm trong chuyến công tác tại Việt Nam lần nay.

“Nghe tin Anne Chamfort sẽ đến thăm, tôi rất vui sướng. Từ lúc hay tin, tôi đã mày mò thêu cho xong chiếc khăn len làm quà tặng cho người phụ nữ tuyệt vời của tôi, người bạn tri kỷ của tôi”, bà Hà Thu Nguyệt, khu tập thể Phụ nữ trung ương, Hà Nội chia sẻ.

nha chiem tinh Anne Chamfort anh 2
Bà Anne Chamfort và ông Trần Văn Đoàn tại Hà Nội.

Cũng với tâm trạng ấy, ông Trần Văn Đoàn, sinh năm 1947, cán bộ về hưu, dù chân đi còn yếu do di chứng của tai biến nhưng vẫn cố gắng đến gặp bà Anne Chamfort.

“Từ ngày nhận được những tư vấn rất hay, bổ ích từ Anne Chamfort, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp hơn cũng như gặp được đôi điều may mắn rất lạ lùng. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi gặp được Anne Chamfort tại đây hôm nay”.

15h ngày 10/2, khi Anne Chamfort bước vào nhà, cả ba gia đình ông đã vô cùng mừng rỡ, ôm chầm lấy Anne Chamfort. “Đây đúng là cuộc gặp của những tri kỷ, những người bạn lớn”, bà Vũ Thị Hoa, một trong số 3 gia đình được gặp Anne Chamfort thổ lộ.

nha chiem tinh Anne Chamfort anh 3
Bà Hoa không kiềm được nước mắt khi được gặp bà Anne Chamfort - vị ân nhân của mình.

Trong buổi gặp, họ cùng ôn lại kỷ niệm sau những gì đã trao đổi qua thư, đồng thời cả 3 cùng “khoe” những đổi thay trong cuộc đời về tài chính, sức khỏe, gia đình mà họ đã gặt hái sau khi nhận được những chỉ dẫn, tư vấn từ Anne Chamfort.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam lần này, thông qua báo Phụ nữ thủ đô, Anne Chamfort đã trao tặng 30 triệu đồng, giúp 6 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội vươn lên trong cuộc sống.

“Chắc chắn tôi sẽ còn quay lại và còn gặp gỡ nhiều ‘người bạn’ của mình trong các buổi hội thảo sau này”, Anne Chamfor khẳng định.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm