Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ánh Viên thất bại ở nội dung bơi được kỳ vọng tại ASIAD

Thất bại bất ngờ ở nội dung 400 m hỗn hợp nữ khiến “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục dang dở giấc mơ chinh phục tấm HCV ASIAD.

Anh Vien dang do giac mo chau A anh 1
Chiều tối ngày 21/8, Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn là 2 kình ngư Việt Nam được góp mặt trong các nội dung chung kết 400 m hỗn hợp nữ và 400 m tự do nam.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 2
Trước giải, HLV Đặng Anh Tuấn từng tuyên bố Ánh Viên sẽ đổi màu huy chương ở ASIAD 18. 4 năm trước, cô đã giành 2 HCĐ tại Á vận hội Incheon. Lần này, Ánh Viên cũng là hy vọng lớn nhất của đội tuyển bơi lội Việt Nam.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 3
Ông Tuấn bảo Ánh Viên chỉ có một đối thủ lớn nhất là VĐV người Nhật Bản. Bởi thế, khả năng giành huy chương của cô là khá cao.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 4
Nhưng thực tế thi đấu cho thấy Ánh Viên đã tỏ ra đuối sức với khá nhiều đối thủ ngay từ vạch xuất phát.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 5
Cô bị bỏ cách khá xa sau những mét bơi đầu tiên và phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian còn lại. Dù rất cố gắng, Ánh Viên chỉ có thể về đích thứ 5. Thành tích chung cuộc của “Tiểu tiên cá” là 4 phút 42 giây 81, kém gần 3 giây so với vị trí giành HCĐ.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 6
Gương mặt thất thần của Ánh Viên sau khi biết kết quả. Ánh Viên tại Jakarta hôm nay là một Ánh Viên hoàn toàn khác so với những gì được biết.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 7
HLV trưởng Đặng Anh Tuấn thừa nhận: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao Viên lại đạt thành tích thấp đến thế”.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 8
Ít phút sau Ánh Viên, Kim Sơn bước vào đường bơi 400 m tự do nam.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 9
Một trong những đối thủ của Kim Sơn ở đường bơi này là nhà vô địch thế giới và Olympic - huyền thoại Trung Quốc Sun Yang.
Anh Vien dang do giac mo chau A anh 10
Dù vậy, Kim Sơn đã thể hiện khá tốt trong lần đầu dự sân chơi ASIAD. Thần đồng mới của bơi lội Việt Nam về thứ bảy với thời gian 3 phút 51 giây 67 nhưng đã phá kỷ lục quốc gia của Nguyễn Huy Hoàng.

'Ánh Viên rất sốc và không hài lòng với chính mình'

Tối 21/8 tại Jakarta (Indonesia), Ánh Viên chỉ về đích thứ năm ở nội dung sở trường 400 m hỗn hợp cá nhân với thông số thấp hơn rất nhiều so với phong độ trong tập luyện của mình.

Minh Chiến (từ Jakarta - Indonesia)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao