Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ánh Viên giành 3 HCV trong ngày khai màn giải vô địch quốc gia

"Tiểu tiên cá" Ánh Viên tỏ ra vượt trội so với các đối thủ để đem về cho đoàn Quân Đội 3 HCV trong ngày thi đầu tiên của giải bơi vô địch quốc gia 2020 tại TP.HCM.

Tối 16/10 tại CLB bơi Phú Thọ, TP.HCM, các nội dung chung kết trong ngày đầu tiên của giải bơi vô địch quốc gia đã diễn ra. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên góp mặt ở 4 nội dung gồm 50 m ếch, 100 m tự do, 200 m hỗn hợp và tiếp sức hỗn hợp 4x200 m tự do.

Trong phần thi đầu tiên, Ánh Viên về nhì sau Vũ Thị Phương Anh (TP.HCM) với thời gian 34 giây 24, hơn đối thủ 20% giây và giành HCB. Đây là nội dung sở trường của kình ngư 19 tuổi đến từ TP.HCM và đã nhiều lần thắng Ánh Viên từ năm 2017.

Anh Vien gianh HCV anh 1

Ánh Viên vượt trội ở các giải đấu trong nước. Ảnh: Minh Chiến.

Sau khi không thể giành vàng ở nội dung đầu tiên, Ánh Viên đã hoàn thành mục tiêu ở cả ba nội dung chung kết còn lại. Kình ngư quê Cần Thơ về nhất cự ly 100 m tự do với thời gian 57 giây 38 và sau đó tỏ ra không có đối thủ ở nội dung sở trường 200 m hỗn hợp, khi cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 19 giây 77.

Đây chưa phải thành tích tốt của Ánh Viên khi phải chia sức đấu nhiều nội dung và tự tập trong nước do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong phần thi chung kết hỗn hợp tiếp sức 4x200 m, Ánh Viên cùng Duy Khoa, Bích Ngọc và Hưng Nguyên giành tấm HCV cho đoàn Quân đội với thời gian 8 phút 2 giây 86.

Nội dung chung kết 400 m hỗn hợp nam nhận được nhiều chú ý khi có sự góp mặt của đương kim vô địch SEA Games Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng. Chung cuộc, Kim Sơn (đoàn Đà Nẵng) đòi lại ngôi vương từ tay Hưng Nguyên khi về nhất với thời gian 4 phút 23 giây 87, hơn đối thủ gần 3 giây. Huy Hoàng giành HCĐ.

Ngày 17/10, giải sẽ tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 2. Ánh Viên dự kiến tranh tài ở các nội dung 50 m tự do, 100 m ếch và 400 m tự do.

Ánh Viên tập nặng cùng HLV mới HLV Phan Thị Hạnh tiết lộ dù trong giai đoạn tập nặng, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn thể hiện tốt để hướng tới mục tiêu đạt chuẩn Olympic.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi dẫn dắt Ánh Viên

Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn mới đây ngỏ ý xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên từ năm 2020.

Nhà vô địch thế giới bị cấm thi đấu vì ngoại tình

Liên đoàn Bơi lội Nhật Bản quyết định Daiya Seto không được phép thi đấu tại bất kỳ sự kiện nào trong phần còn lại của năm để trừng phạt hành vi ngoại tình.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm