Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ánh Viên giành 14 HCV tại giải vô địch quốc gia

Ngày thi đấu cuối cùng 21/10, kình ngư Ánh Viên giành thêm 2 HCV, qua đó góp công lớn giúp đoàn Quân đội dẫn đầu giải bơi vô địch quốc gia 2020.

Trong buổi tối thi chung kết tại bể bơi Phú Thọ, TP.HCM, Nguyễn Thị Ánh Viên không gặp nhiều khó khăn để về nhất nội dung 200 m ngửa nữ. Kình ngư sinh năm 1996 vượt qua Nguyễn Diệp Phương Trâm để giành HCV với thời gian 2 phút 20 giây 97.

Ở phần thi chung kết 200 m ếch nữ, Ánh Viên tạo nên cuộc đua tranh hấp dẫn với Vũ Thị Phương Anh (đoàn TP.HCM). Phương Anh thắng Ánh Viên ở chung kết 50 m và 100 m ếch, nhưng lần này "Tiểu tiên cá" đã nỗ lực để cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 35 giây 79, hơn đối thủ 19 tuổi 1,09 giây.

Anh Vien HCV anh 1

Ánh Viên giúp đoàn Quân đội nhất toàn đoàn. Ảnh: Minh Chiến.

Ngoài 2 tấm HCV, Ánh Viên còn giành thêm 2 HCĐ ở các nội dung 50 m bướm nữ (28 giây 55) và 4x100 m tiếp sức tự do nữ (4 phút 6 giây 31).

Sau 6 ngày thi đấu, Ánh Viên giành tổng cộng 14 HCV (12 HCV cá nhân và 2 HCV đồng đội), góp công lớn giúp đoàn Quân đội kết thúc ở ngôi số một với 17 HCV, hơn 10 HCV so với đoàn TP.HCM.

Ánh Viên vẫn thể hiện sự thống trị ở hầu hết đường bơi của nữ, trong khi nội dung của nam diễn ra hấp dẫn. Các kình ngư ở tuyển quốc gia như Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Trần Duy Khôi, Phạm Thanh Bảo và Nguyễn Hữu Kim Sơn tạo nên các cuộc đua tranh hấp dẫn.

Huy Hoàng xuất sắc hơn cả khi giành 5 HCV cho đoàn Quảng Bình, qua đó giúp đoàn kết thúc ở vị trí thứ 3, tiếp đến là Đà Nẵng (4 HCV) và Bình Phước (2 HCV). Dù vậy, giải năm nay không có kỷ lục quốc gia nào được phá.

Ánh Viên giành 3 HCV trong ngày khai màn giải vô địch quốc gia

"Tiểu tiên cá" Ánh Viên tỏ ra vượt trội so với các đối thủ để đem về cho đoàn Quân Đội 3 HCV trong ngày thi đầu tiên của giải bơi vô địch quốc gia 2020 tại TP.HCM.

Huy Hoàng thắng kỷ lục gia Quý Phước

Hoàng Quý Phước đang giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung 200 m tự do nam, nhưng đã bị Nguyễn Huy Hoàng vượt qua tại giải bơi vô địch quốc gia ở TP.HCM tối 20/10.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Thể thao