Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ánh Viên: 'Cũng rất lâu rồi mới có thể đứng trở lại ngôi số 1'

Tối 4/12, Ánh Viên không giấu được niềm vui sau khi giành HCV đầu tiên tại SEA Games 30 ở nội dung sở trường 200 m hỗn hợp cá nhân nữ.

Tối 4/12, Nguyễn Thị Ánh Viên đem tin vui cho Đoàn thể thao Việt Nam sau khi giành HCV ở nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ với thời gian 2 phút 15 giây 51.

Chia sẻ với Zing.vn về tấm HCV, Ánh Viên cho biết: "Cũng rất lâu rồi mới có thể đứng trở lại lên vị trí số một, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người luôn theo dõi, ủng hộ trong thời gian thi đấu không tốt vừa qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình".

SEA Games 30 anh 1
Ánh Viên về nhất tại chung kết 200 m hỗn hợp. Ảnh: Minh Chiến.

Thông số này của Ánh Viên còn kém thành tích tốt nhất hơn 2 giây, nhưng cải thiện rõ rệt so với một số giải quốc tế trong 2 năm qua. Tại Asian Games 2018, Ánh Viên xếp hạng 11 với thời gian 2 phút 19 giây 79. Ở giải vô địch thế giới hồi tháng 6, kình ngư người Cần Thơ đạt thông số 2 phút 17 giây 79.

Trước khi Ánh Viên dự chung kết nội dung 200 m hỗn hợp, cô đã dự chung kết 200 m bướm nữ. "Tiểu tiên cá" vẫn biết cách để duy trì thể lực cho phần thi quan trọng.

Khi được hỏi về chỉ tiêu giành 8 HCV tại SEA Games, Ánh Viên chia sẻ: "Tôi cũng không biết nữa, cứ cố gắng hết sức hoàn thành chỉ tiêu và nhiệm vụ. Nếu nói về phong độ hiện tại, tôi cũng không biết diễn tả như thế nào, nhưng đến với SEA Games thì cứ cố gắng làm hết sức".

"Không thể nói trước bản thân sẽ làm được điều gì. Trong thể thao, tôi chỉ biết làm hết sức mình ở kỳ SEA Games này. Khi tập huấn, đương nhiên tôi sẽ cố gắng cải thiện kỹ thuật, sức bền. Tôi vẫn còn rất yếu, nên mọi thứ đều cần cải thiện", kình ngư 23 tuổi cho biết thêm.

Tại SEA Games năm nay, Ánh Viên đăng ký tham dự 12 nội dung với mục tiêu giành ít nhất 8 HCV về cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ở 2 kỳ đại hội khu vực trước đó, kình ngư này đều có 8 HCV. Ngoài ra, Ánh Viên sẽ phải phân phối sức cho các nội dung thế mạnh để có thể đạt chuẩn A tham dự Olympic Tokyo 2020.

Ánh Viên xúc động khi giành HCV đầu tiên ở SEA Games 30 Sau khi xuất sắc vượt qua các đối thủ ở nội dung 200 m hỗn hợp nữ, Ánh Viên cảm ơn bạn bè, người thân đã đồng hành cùng vượt qua những thất bại trước đó.

Niềm vui không trọn vẹn của Ánh Viên dù có HCV đầu tiên ở SEA Games 30

Giành HCV nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ, nhưng Ánh Viên lại phải nhận thất bại khi chỉ về thứ 7 ở chung kết 200 m bơi bướm tại SEA Games 30.

Minh Chiến - Tiến Đạt (từ Philippines)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao