Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh về cộng đồng đa văn hóa ở London năm 1990

Những bức ảnh đen trắng của Roy Mehta về cộng đồng ở London, Anh, 20 năm trước nhấn mạnh sự tương tác và gắn bó với nhau, điều tới nay vẫn không thay đổi.

Doi song London anh 1

Cuốn sách ảnh mới của Roy Mehta Revival mang tới những bức ảnh chân thực và nhẹ nhàng về các cộng đồng người da màu và người Ireland sống ở phía tây London vào đầu những năm 1990. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 2

Phần lớn khung hình của Roy tập trung bản sắc cộng đồng và sự gắn bó của họ với London. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 3

Khu vực Brent ở tây bắc London có lịch sử phong phú về đa văn hóa. Những bức ảnh đen trắng của Mehta đã ghi lại nghi lễ hàng ngày khi người dân ở trạng thái tự nhiên nhất. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 4

Khu vực Brent có một lượng lớn người Ireland, có ngôi đền Hindu lớn nhất bên ngoài Ấn Độ, và các dân cư da màu, cùng hàng nghìn người thuộc các quốc tịch, tôn giáo và dân tộc khác nhau trên thế giới. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 5

Nhiều bức ảnh về các cộng đồng trong nhà thờ, vũ trường, đường phố và tại nhà của họ đã không được công bố trong hơn 30 năm qua. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 6

Được chụp trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến 1993, không gian của những bức hình rất đa dạng, từ khoảnh khắc họ trầm lắng suy nghĩ về đức tin, khoảng thời gian yên tĩnh của gia đình cho tới những con phố ồn ào bên ngoài. Những bức hình nhắc nhở độc giả rằng mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để kết nối và suy ngẫm. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 7

Viết lời tựa cho cuốn sách, tiến sĩ Mark Sealy bày tỏ: “Những bức ảnh này tôn vinh sự thân mật và cảm xúc từ sâu trong nội tâm của các mối quan hệ giữa con người với nhau. Chúng là những lời nhắc nhở êm dịu về dáng hình thật sự của sự gần gũi”. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 8

Những hình ảnh trong Revival thể hiện các giá trị chung của gia đình, tình bạn và đức tin trong một môi trường đa chủng tộc. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 9

Các khung hình của Mehta cũng thường gợi mở về mối quan tâm rộng lớn hơn trong đời sống xã hội. Ảnh: Roy Mehta.

Doi song London anh 10

Ngoài việc giới thiệu sách ra bên ngoài, một số ấn bản Revival sẽ được tặng cho cộng đồng địa phương thông qua các thư viện, trường học và đại học. Ảnh: Roy Mehta.

Nét đặc sắc trong đời sống Madrid, Tây Ban Nha xuyên suốt thế kỷ 20

Cuốn sách ảnh mới "Madrid" đã tôn vinh cuộc sống hàng ngày, cảnh quan đô thị và nét độc đáo của thủ đô Tây Ban Nha.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Tap quen hinh anh

Tập quên

0 23

Ký ức luôn sống cùng hiện tại dẫu người ta có cố quên đi. Bài thơ “Tập quên” của Nguyễn Thị Thanh Lưu in trong tập “Anh chỉ là sực nghĩ của em thôi” nói với chúng ta điều đó.