Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Samsung QLED: TV đầu tiên hiển thị '100% dải màu'

Smart TV thế hệ mới của Samsung không thay đổi nhiều về thiết kế nhưng được nâng cấp mạnh mẽ về công nghệ hiển thị và các tính năng thông minh.

TV Samsung QLED anh 1

QLED là thế hệ màn hình mới của Samsung. Năm nay hãng tập trung nhiều vào công nghệ hiển thị và các tính năng thông minh. Thiết kế trên trên dòng QLED không có nhiều khác biệt với các mẫu SUHD trước đó.

 

TV Samsung QLED anh 2

Nói về thế hệ màn hình mới, Samsung tự tin nhận định "QLED TV sẽ là hồi kết của cuộc chiến về chất lượng hình ảnh". Hãng cho rằng chỉ TV QLED mới khắc phục được các hạn chế về độ chi tiết, góc nhìn, dải màu sắc, tuổi thọ và khả năng hiển thị màu đen. Đây là lý do vì sao Samsung vẫn quyết tâm theo đuổi công nghệ Quantum Dot

 

trong khi các hãng khác đều tập trung vào màn hình OLED.

TV Samsung QLED anh 3

3 điểm đặc trưng của TV QLED là không gian màu 3 chiều với khả năng hiển thị 100% dải màu sắc. Độ tương phản có thể thay đổi theo môi trường ánh sáng thực tế, khả năng hiển thị màu đen tương đương với màn hình OLED. Ngoài ra màn hình QLED vẫn giữ đúng màu sắc ở các góc nhìn khác nhau, đây cũng là khác biệt giữa OLED và QLED.

 

TV Samsung QLED anh 4

Samsung vẫn giữ lại các thiết kế đặc trưng của dòng SUHD. Năm nay hãng bổ sung thêm 2 loại chân đế mới cho những người không thích kiểu treo tường truyền thống.

 

TV Samsung QLED anh 5

Viền màn hình vẫn được thiết kế dạng khung tranh với kích thước siêu mỏng. Chiều ngang của TV QLED thậm chí còn mỏng hơn cả ngón tay.

 

TV Samsung QLED anh 6

Năm nay Samsung cũng tối giản hoá các chi tiết. Hầu như không thấy bất cứ con ốc nào trên QLED TV. Dải loa ngoài được bố trí gọn gàng phía sau. 

 

TV Samsung QLED anh 7

QLED TV cũng được lược giản hầu hết kết nối truyền thống thay cho kết nối không dây. Samsung đang cho thấy những theo đuổi nghiêm túc của họ trong việc mở ra kỷ nguyên Internet Of Things.

 

TV Samsung QLED anh 8

SmartView cho phép điều khiển TV qua điện thoại đã có thể chạy được trên cả iOS lẫn Android. Giao diện ứng dụng cũng trực quan và dễ dùng hơn.

 Thuật toán mới của Samsung cũng lưu lại những chương trình truyền hình yêu thích của người dùng và đưa các gợi ý khi cần.

TV Samsung QLED anh 9

Smart Remote là nâng cấp thú vị trong năm nay. Điều khiển mới của Samsung được thiết kế gọn gàng hơn, lược bỏ các phím bấm. Người dùng có thể truy cập toàn bộ các ứng dụng trong Smart Hub thông qua giọng nói. Thậm chí Smart Remote còn cho phép điều khiển các thiết bị khác qua kết nối HDMI.

 

 

TV Samsung QLED anh 10

Samsung QLED TV dự kiến về Việt Nam trong tháng 4, giá bán cho từng phiên bản vẫn chưa được tiết lộ.

Samsung giới thiệu loạt thiết bị mới ở Đông Nam Á

TV QLED thế hệ mới, tủ lạnh Family Hub 2.0, dòng máy giặt 2 trong 1 FlexWash và máy hút bụi POWERbot VR7000 là những thiết bị đáng chú ý tại SEAO Forum 2017.

Khương Nha

Từ Singapore

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ