Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh Tú từ bỏ tất cả để ở bên Lâm Vỹ Dạ trong Ơn giời

Đối diện với tình huống phải lựa chọn khó khăn, Anh Tú chấp nhận mất tất cả để ở lại với Lâm Vỹ Dạ trong tập 13 Ơn giời cậu đây rồi.

Lou Hoàng vào vai vợ của Trấn Thành trong Ơn giời Nam ca sĩ lúng túng khi xử lý các tình huống. Trong khi đó, Anh Tú được khen ứng biến tốt.

Tập 13 Ơn giời cậu đây rồi lên sóng tối 16/8 có sự góp mặt của bốn khách mời gồm Anh Tú, Lou Hoàng, Bảo Hân và Tú Sương. Với kinh nghiệm sân khấu dày dặn, nghệ sĩ cải lương Tú Sương đã vượt qua các đàn em, giành cúp Ơn giời tuần này.

Tự Long ghen khi Tú Sương hát đôi ăn ý với Hùng Thuận

Tú Sương không quá khó khăn khi vào vai cô đào chính của gánh hát, cũng là vợ của trưởng phòng Tự Long. Đối diện với tình huống ghen tuông của chồng, Tú Sương bộc bạch: “Người nghệ sĩ phải trải hết lòng mình, đem lời ca tiếng hát tới công chúng, đền đáp Tổ nghề. Nếu như thương em, mình phải thấu hiểu cho nghề nghiệp của em”.

Lam Vy Da tat Anh Tu anh 1

Tú Sương giành cúp Ơn giời tuần này. Ảnh: Nhân Lê.

Tình huống éo le xảy ra khi các trưởng, phó phòng đẩy Tú Sương vào thế phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp. Hùng Thuận khuyên cô nên suy nghĩ kỹ về cuộc hôn nhân với Tự Long vì những ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp. Tự Long lại ép Tú Sương phải từ bỏ nghề diễn, xa rời gánh hát của Hùng Thuận.

Không chấp nhận từ bỏ đam mê, nữ nghệ sĩ đã giải quyết tình huống dứt khoát. Cô nói với Tự Long: “Nếu anh cứ mù quáng ghen tuông, em sẽ chọn thánh đường sân khấu, chọn khán giả, những người thực sự yêu thương và tôn trọng nghệ sĩ chúng em”.

Tiếp theo, Lou Hoàng vào phòng của Trấn Thành, đóng vai vợ bầu. Mở đầu, nam ca sĩ đã thể hiện sự dí dỏm bằng cách trêu đùa trưởng phòng: “Đưa bụng đây nào, mãi bên nhau bạn nhé”. Sau đó, Lou Hoàng gặp hàng loạt tình huống khó khăn như buộc phải nhận tội cờ bạc thay mẹ chồng, bị chỉ trích vì thiếu quan tâm bà. Tuy nhiên, anh đã vượt qua nhờ những lý giải phù hợp.

Lam Vy Da tat Anh Tu anh 2

Lou Hoàng vào vai vợ bầu của Trấn Thành. Ảnh: Nhân Lê.

Với chuyện căng thẳng như Trấn Thành bị quan Quốc Khánh nghi ngờ là hung thủ giết người hay vấn đề “tình ngay lý gian” với quan cũng được nam ca sĩ hóa giải nhẹ nhàng bằng cách thú nhận sự thật mẹ chồng nhờ nhận thay tội cờ bạc, lấy nhầm đồ của nhà hàng xóm.

Dù vậy, Lou Hoàng vẫn không tránh khỏi sự lúng túng, bị động trước một số tình huống của trưởng, phó phòng. Chẳng hạn khi Quốc Khánh dồn dập ép tội Trấn Thành, Lou Hoàng vẫn ngồi im. Lúc này Lê Trang bèn nhắc nhở: "Chồng bị bắt tới nơi, nó vẫn ngồi im được".

Lâm Vỹ Dạ tát, đuổi Anh Tú

Lần thứ 2 tham gia Ơn giời, Anh Tú cho biết anh vẫn cảm thấy hồi hộp, lo lắng. Nam diễn viên vào phòng của Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa. Anh hóa thân vào vai người em trai, mới đỗ trạng nguyên của trưởng phòng.

Ngày về quê vinh quy bái tổ cũng là lúc anh đưa công chúa Puka - vợ tương lai - giới thiệu với gia đình. Hôn ước của anh và công chúa do chính hoàng thượng ban.

Mọi chuyện bị đảo lộn khi Lâm Vỹ Dạ xuất hiện. Lúc này, nữ trưởng phòng được giới thiệu là Tiêu Diệu Nhi - người bạn thanh mai trúc mã của Anh Tú.

Lam Vy Da tat Anh Tu anh 3

Anh Tú phải lựa chọn giữa công chúa và người bạn gái gắn bó từ khi nghèo khó. Ảnh: Nhân Lê.

Tình huống gay cấn hơn khi nam diễn viên phải lựa chọn giữa công chúa hay cô bạn gái đang mang thai ba tháng. Nếu Anh Tú chọn Lâm Vỹ Dạ, anh sẽ bị mất ngôi vị trạng nguyên, thậm chí bị chết vì trái lệnh vua ban. Tuy vậy, anh vẫn chấp nhận mất tất cả vì không thể phụ bạc người con gái mình thương. Ngay cả khi Lâm Vỹ Dạ tát, đuổi đi, Anh Tú vẫn quyết định trả mũ trạng nguyên và ở lại với cô.

Nhận xét về tiết mục, MC Xuân Bắc đánh giá cao khả năng ứng biến và cách giữ vững tâm lý nhân vật của Anh Tú.

Cuối cùng, Bảo Hân vào vai người em của trưởng phòng Trường Giang. Diễn viên Về nhà đi con đối diện với tình huống nhẹ nhàng nên vượt qua khá dễ dàng. Cô gây ấn tượng với khán giả bởi cách trả lời dí dỏm.

Đơn cử khi Trường Giang khiển trách em mải ăn chơi, trộm áo của người khác, cô liền trêu anh trai: “Sao anh tinh thế? Đúng là từng đi chôm rồi chứ gì?”. Khi bị người anh nghi ngờ về việc Xuân Bắc có tình ý, Bảo Hân vẫn giữ đúng tính cách tinh nghịch trả lời: “Người ta yêu mình thì kệ người ta. Em có yêu nó đâu”.

Diệp Bảo Ngọc lúng túng khi đối diện Trường Giang ở Ơn giời

Đối diện với trưởng phòng Ơn giời cậu đây rồi và các tình huống thử thách, Diệp Bảo Ngọc lúng túng, xử lý thiếu thuyết phục.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí