Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh trước và sau phô bày quy mô trận lũ chết chóc ở châu Âu

Mưa lớn gây lũ lụt hàng loạt ở một số nước châu Âu như Đức, Hà Lan, Bỉ, khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích. Nhiều khu vực chỉ còn là đống đổ nát.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 1hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 2

Trận lũ lụt vừa quét qua Đức, Bỉ, Hà Lan vào ngày 15/7 đã phá hủy đường phố và nhà cửa, giết chết ít nhất 120 người và khiến hàng nghìn người khác mất tích và mất nhà cửa, theo Reuters. Trong ảnh, lũ lụt đã gây lở đất ở Erftstadt-Blesses, Đức. Ảnh: Google Earth/AFP.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 3hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 4

Một phần khu vực ở Roermond, Hà Lan, ngày 16/7 cũng đã bị nhấn chìm. Một con đê bị sập gần thành phố Maastricht, làm ngập nhiều diện tích đất nông nghiệp và đe dọa các thị trấn lân cận. Ảnh: Google Earth/Sanne Derks.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 5hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 6

Một cây cầu ở Bad Ahrweiler, Đức, bị sập vì trận lũ. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết tại cuộc họp báo sau trận lũ: "Nhiều khu vực bị ảnh hưởng toàn bộ bởi thảm họa. Nhiều người đã mất trắng những gì họ gây dựng cả đời”. Ảnh: Google Earth/Shutter Stock.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 7

Quang cảnh một con phố sau trận mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Erftstadt-Blessem, Đức, ngày 16/7. Sau nhiều ngày mưa lớn, chỉ riêng ở Đức đã có 103 người chết. Đây được xem là thảm họa thiên nhiên có nhiều người chết nhất ở nước này trong gần 60 năm qua. Ảnh: Reuters.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 8

Nhà cửa bị phá hủy ở Schuld, Đức, ngày 15/7. Hơn 1.000 người mất tích ở các vùng bị lũ lụt ở miền Tây nước Đức và Bỉ. Số người chết được dự đoán là còn tăng. Ảnh: AP.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 9

Một đoàn tàu ở Kordel, Đức, chìm trong nước lũ. Ảnh: AP.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 10

Đội cứu hộ ở Pepinster, Bỉ, ngày 16/7. Thị trấn và làng mạc ở các bang phía tây North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate, Đức cũng như các khu vực của Bỉ và Hà Lan trở thành đống đổ nát sau cơn lũ. Ảnh: Reuters.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 11

Quang cảnh ở Schuld, Đức ngày 16/7. Ảnh: Reuters.

hinh anh truoc va sau lu chau Au anh 12

Thiệt hại sau trận mưa lớn ở Trooz, Bỉ, ngày 16/7. Các quan chức Bỉ cho biết có ít nhất 20 người chết và 20 người khác mất tích. Ảnh: Reuters.

Đê vỡ, chính phủ Hà Lan ban bố tình trạng khẩn cấp

Nước lũ đã làm vỡ nhiều đoạn đê ở phía Nam Hà Lan, buộc chính phủ nước này ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và sơ tán khẩn cấp hàng nghìn dân.

Gần 110 người chết vì lũ lụt nghiêm trọng ở Đức và Bỉ

Giới chức Đức và Bỉ ngày 16/7 cho biết gần 110 người thiệt mạng và khoảng 1.300 người mất tích trong trận lũ kinh hoàng những ngày qua.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm