Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dân mạng tranh cãi vì màu xanh dương của iPhone 12

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của iPhone 12 xanh dương khiến người dùng Internet phản ứng vì màu sắc không giống ảnh được Apple công bố.

Ngày 23/10, những chiếc iPhone 12 và 12 Pro đầu tiên sẽ đến tay người dùng sau một tuần đặt hàng. Trên Internet, hình ảnh và video thực tế của iPhone 12 và 12 Pro đã xuất hiện trước ngày mở bán.

Trong những màu sắc của iPhone 12, xanh dương là màu được yêu thích nhất trong nhiều cuộc khảo sát. Tuy nhiên, ảnh thực tế của iPhone 12 xanh dương là chủ đề khiến người dùng Internet tranh cãi bởi màu sắc của máy không giống với ảnh quảng cáo của Apple.

Mau sac thuc te cua iPhone 12 xanh duong anh 1

iPhone 12 màu xanh dương trong video đập hộp của leaker Ben Geskin. Ảnh cắt từ clip.

Trong video mở hộp của leaker Ben Geskin, nhiều bình luận nói rằng màu xanh dương của iPhone 12 không giống màu được Apple công bố. Hình ảnh của leaker DuanRui trên Twitter cũng cho thấy sự khác biệt của iPhone 12 xanh dương, trong khi các màu còn lại đều khá giống ảnh của Apple.

"iPhone 12 màu xanh dương chẳng khác gì rác rưởi", "Màu xanh dương này khác với màu trong lễ ra mắt của Apple", "Nhìn giống điện thoại Trung Quốc" là những bình luận trên Twitter về màu xanh dương của iPhone 12.

Người dùng Hisan Kidwai cũng nói màu xanh dương của iPhone 12 nhìn "giống các mẫu iPhone nhái rẻ tiền được bán trước khi ra mắt".

Vài ý kiến cho rằng màu xanh dương trong ảnh thực tế là đúng bởi trên website của Apple, tuỳ chọn xanh dương của iPhone 12 và 12 mini chỉ được ghi là "Blue" (xanh dương), không phải "Pacific Blue" (xanh Thái Bình Dương) như iPhone 12 Pro.

Một số bình luận nói đây là những chiếc iPhone 12 chưa hoàn thiện, bằng chứng là phía sau hộp máy trong video của Geskin có dòng chữ "Demo - Not for resale" (Máy mẫu - Không được bán lại).

Mau sac thuc te cua iPhone 12 xanh duong anh 4

Màu sắc thực tế của iPhone 12 và 12 Pro được tiết lộ trước ngày mở bán. Ảnh: @duanrui1205/Twitter.

Trên Weibo, "iPhone 12 xanh dương" là chủ đề nóng khi lọt top phổ biến với 3,7 triệu lượt tìm kiếm.

"Còn chờ gì nữa mà không trả máy lại", người dùng Dragon Two Pro bày tỏ thất vọng sau khi xem video thực tế của iPhone 12 màu xanh dương.

Mau sac thuc te cua iPhone 12 xanh duong anh 5

iPhone 12 màu xanh dương bị người dùng chế ảnh. Ảnh: Weibo.

Một số người khẳng định đã rút đơn đặt hàng iPhone 12 sau khi nhìn thấy màu xanh dương, trong khi những bài viết khác nói rằng đã "lựa chọn đúng" khi không đặt hàng iPhone 12 xanh dương.

Thậm chí, những bức ảnh chế của iPhone 12 màu xanh dương đã xuất hiện, so sánh màu sắc của máy với quần short, thùng rác, dép nhựa và một số đồ vật không mấy sạch sẽ.

Ngày 16/10, Apple đã cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro tại hơn 30 quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Australia, Đức, Pháp, Nhật Bản... Một số nước như Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro từ 30/10.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

Những hình ảnh đầu tiên khi đập hộp iPhone 12 Tài khoản Ben Geskin vừa đập hộp hé lộ mẫu iPhone 12 với 2 màu sắc mới lạ.

iPhone 12 xách tay từ Hong Kong sẽ xuất hiện ở Việt Nam sớm

Dân kinh doanh cho biết iPhone 12 ngày đầu về Việt Nam chủ yếu nhập từ Hong Kong. Hàng Singapore sẽ về vào ngày 24/10.

iPhone 12 không hỗ trợ 5G trên 2 SIM cùng lúc

Theo thông tin rò rỉ từ tài liệu nội bộ của Apple, iPhone 12 sẽ tự chuyển sang mạng 4G LTE nếu sử dụng đồng thời 2 SIM.

iPhone 12 Pro Max được người dùng Việt chọn mua nhiều nhất

Các hệ thống cho biết số lượng khách hàng đặt trước iPhone 12 Pro Max cao hơn nhiều so với các phiên bản khác.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 Internet iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ