Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh thông tin danh tính 39 người chết trong xe tải ở Essex

Cảnh sát Anh hôm 8/11 đã chính thức công bố danh sách 39 nạn nhân chết trên container xe tải ở hạt Essex, phía đông nam nước Anh.

Tất cả 39 nạn nhân đều là công dân Việt Nam đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Hải Phòng.

"Quá trình tham vấn đang diễn ra để bàn việc đưa thi thể những người đã chết về, chính phủ Việt Nam và chính phủ Anh đang phối hợp để làm việc này", cảnh sát Essex cho biết. 

39 thi the trong container anh 1
Xe tải chứa 39 thi thể được phát hiện tại một khu công nghiệp ở Grays tháng trước. Ảnh: AFP/Getty.

Thanh tra cấp cao Tim Smith của hạt Essex nói:  "Đây là quá trình rất quan trọng và chúng tôi đã làm việc rất tích cực để mang câu trả lời cho những gia  đình đang lo lắng người thân của mình có thể là nạn nhân". 

"Ưu tiên của chúng tôi luôn là xác định danh tính các nạn nhân, đảm bảo danh dự cho những người đã mất và hỗ trợ bạn bè và gia đình của  nạn nhân", ông nói. "Chúng tôi đã cố để đảm bảo người thân của nạn nhân được thông báo và họ có thời gian để tiếp nhận thông tin bi kịch này trước khi chúng tôi công khai công bố danh tính họ".  

Ông cho biết cảnh sát Anh đã phối hợp với Cục điều tra tội phạm quốc gia, Cơ quan Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam để xác định danh tính và tìm được gia đình các nạn nhân. 

Ngày 23/10, cảnh sát Essex đã tìm thấy thi thể của 39 người bị đóng băng đến chết trong một chiếc xe tải đến Anh từ Bỉ.

Anh và Việt Nam đã phối hợp điều tra vụ việc. Cảnh sát Essex cho biết gia đình của những người được phát hiện đã chết trong thùng xe tải đông lạnh đã được báo tin.

Hạt Essex tưởng niệm 39 người chết trong container Cảnh sát, các nhân viên cứu hộ và công chức ở Greys, hạt Essex, hôm 1/11 đã dành 1 phút tưởng niệm những người được tìm thấy đã chết trong container hôm 23/10.

Khám xét nhà anh em nghi phạm vụ 39 người Việt tử nạn ở Essex

Cảnh sát Ireland đã tiến hành khám xét căn nhà của hai anh em nghi phạm trong vụ án thi thể 39 người Việt được tìm thấy trong container đông lạnh ở Essex, Anh.

Đại sứ quán VN tại London chia buồn với gia đình 39 nạn nhân Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại London hôm 7/11 đã gửi lời chia buồn tới 39 nạn nhân người Việt được phát hiện trên xe container ở Essex, Anh.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới