Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ảnh thả lưới ở Việt Nam đoạt giải nhì cuộc thi flycam quốc tế

Cuộc thi nhiếp ảnh flycam quốc tế được tổ chức hàng năm đã tìm ra những tác phẩm ấn tượng nhất đoạt giải từ hàng nghìn tác phẩm dự thi trên khắp thế giới.

Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 1
Bức ảnh chiến thắng trong cuộc thi flycam quốc tế năm nay của tác giả Zekedrone, chụp lại một bầy hà mã đang tắm bùn ở Tanzania bằng flycam. Tác giả cho biết bức ảnh cũng là điểm nhấn ấn tượng nhất của anh trong chuyến thám hiểm Tanzania trong năm qua.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 2
Tác phẩm đoạt giải nhì cuộc thi thuộc về tác giả Trung Phạm, khi anh chụp lại cảnh ngư dân thả lưới bắt cá lớn trên biển ở Việt Nam. Bức ảnh được chụp vào thời điểm tháng 5/2018.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 3
Bóng 2 chú chó và chủ nhân của chúng được phóng đại trên bãi biển qua bức ảnh flycam ấn tượng do tác giả Qliebin ghi lại. Bức ảnh được chụp tại bãi biển ở thành phố ven biển Odessa ở Ukraine đã giành được giải ba của cuộc thi.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 4
Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm ấn tượng nữa như bức ảnh của tác giả người Nam Phi Luke Maximo Bell, chụp lại 2 mẹ con cá voi lưng gù bằng flycam ngoài khơi biển Cape Town, Nam Phi.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 5
Thêm môt bức ảnh flycam ấn tượng nữa của tác giả Maksim Tarasov, chụp lại cảnh mặt trời lặn in vệt sáng trên đỉnh một trong những ngọn núi đẹp nhất của Ireland khi anh du lịch qua đây.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 6
Một bức ảnh khác cũng được ban giám khảo khen ngợi của tác giả người Việt Trung Phạm, khi anh chụp lại những chiếc lồng nuôi tôm rực rỡ màu sắc nhìn từ trên không ở Phú Yên, Việt Nam.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 7
Tác giả J Galamba đã chụp lại bức ảnh tuyệt đẹp của một dòng sông gặp dòng chảy của đại dương ở Timor Leste. Anh cho biết: "Khi những cơn mưa đầu tiên của năm tạo thành dòng sông mang theo bùn và rác trên núi chảy xuống biển. Sau đó, dòng nước được chia thành 2 màu rõ rệt, màu nước sông đục và màu nước xanh của đại dương".
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 8
Bức ảnh chụp lại một công trình với thiết kế kỳ quái ở Singapore cũng được khen ngợi, ảnh được chụp bởi tác giả flycam Macbook Boy.
Nhung buc anh dep nhat the gioi anh 9
Hình ảnh tuyệt đẹp chụp lại chú gấu trắng Bắc Cực đứng trên một tảng băng trôi do tác giả Florian Ledoux chụp lại ở Greenland. Tác giả chia sẻ: "Gấu trắng là những nạn nhân đầu tiên của biến đổi khí hậu khiến băng ở 2 cực dần tan ra. Băng là nơi để chúng nghỉ ngơi sau những cuộc đi săn, cũng là nơi để chúng sinh sản".

Cuộc thi ảnh chụp flycam International Drone Photography lần thứ 5 do cộng đồng những người đam mê ảnh flycam tổ chức hàng năm với sự hỗ trợ của tạp chí nổi tiếng National Geographic (NatGeo). Cuộc thi năm nay vẫn được điều hành bởi trang web nhiếp ảnh Dronestagram, quy tụ hàng nghìn tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

15 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2018

Năm nay, National Geographic đã đưa độc giả đi khắp thế giới qua những bức ảnh đặc biệt. Dưới đây là những tấm ảnh được tuyển chọn từ các khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm 2018.

An Ngọc

Theo Dailymail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài