Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh sẽ viện trợ cho Việt Nam 415.000 liều vaccine

Việt Nam nằm trong nhóm các nước sẽ được nhận lô vaccine Covid-19 đầu tiên do chính phủ Anh viện trợ cho các quốc gia trên thế giới.

Viết trên Facebook ngày 28/7, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết chính phủ Anh sẽ viện trợ Việt Nam 415.000 liều vaccine Covid-19.

"Chính phủ Anh sẽ trao tặng 9 triệu liều vaccine Oxford AstraZeneca cho các nước đang phát triển, bao gồm 415.000 liều vaccine cho Việt Nam. Tôi rất vui là hợp tác y tế giữa Anh và Việt Nam có thể giúp ích trong việc tăng tốc độ tiêm chủng cho các bạn", theo bài đăng trên tài khoản Facebook của Đại sứ Ward.

anh vien tro vaccine cho viet nam anh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson cầm trên tay lọ vaccine AstraZeneca. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết nước này sẽ viện trợ 9 triệu liều vaccine Covid-19 cho các quốc gia đang phát triển. Vaccine được viện trợ trên cơ sở thỏa thuận song phương giữa Anh và các nước đối tác.

Đây là một phần trong cam kết của chính phủ Anh viện trợ 100 triệu liều vaccine Covid-19 cho thế giới. 80% trong số này sẽ được viện trợ thông qua cơ chế COVAX.

"Lô vaccine đầu tiên sẽ bắt đầu được chuyển đi vào ngày 30/7. Chúng tôi viện trợ vaccine không phải chỉ vì lợi ích của nước Anh, mà nhằm cho thấy hình ảnh toàn cầu của nước Anh hành động vì sự tốt đẹp trên thế giới", Ngoại trưởng Dominic Raab cho biết.

Anh cung cấp khoản hỗ trợ 120 triệu USD giúp Đại học Oxford và AstraZeneca nghiên cứu và sản xuất vaccine Covid-19.

Chính phủ Anh khẳng định vaccine nên được phân phối theo cơ chế giúp mọi quốc gia đều có khả năng chi trả, và bảo đảm AstraZeneca sẽ bán vaccine với giá phi lợi nhuận trong thời gian đại dịch.

CDC Mỹ khuyến cáo người đã tiêm vaccine đeo khẩu trang

Khuyến cáo mới chuẩn bị được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người đã tiêm đủ 2 liều vaccine nhiễm bệnh do sự lây lan của biến chủng Delta.

Tổng thống Macron 'bơi' trong hoa khi tới thăm Polynesia

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã được giới chức Polynesia tiếp đón trọng thị bằng những vòng hoa khổng lồ cùng một điệu múa của người bản địa.

Tỷ phú lên vũ trụ - giấc mơ khám phá hay cuộc đua đốt tiền phù phiếm?

Các tỷ phú đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua bay vào vũ trụ, nhưng các chuyên gia bày tỏ hoài nghi về những lợi ích mà cuộc đua này mang lại cho phần còn lại của nhân loại. • Cập nhật tình hình Covid-19

  Xem chi tiết
  Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
  Ca nhiễm
  Hôm nay
  Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

  Duy Anh

  Bạn có thể quan tâm