Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ánh sáng soi đường' khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên​

Với chủ đề “Ánh sáng soi đường”, hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của sinh viên cả nước.

Thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng công ty Egame tổ chức hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ đề Ánh sáng soi đường.

Lễ khai mạc Hội thi Olympic Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng HCM.
Lễ khai mạc Hội thi Olympic Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng HCM.

Hội thi hướng đến tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên. Các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để học tốt các môn khoa học xã hội cũng như vận dụng chúng vào cuộc sống một cách sáng tạo.

Sinh viên Đại học Tiền Giang tham gia hội thi.
Sinh viên Đại học Tiền Giang tham gia hội thi.

Với chủ đề Ánh sáng soi đường, hội thi năm nay có quy mô lớn, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trên cả nước. Hội thi được chia làm 2 bảng là cá nhân và đội tuyển. Đây là lần đầu tiên một hội thi được tổ chức kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet với sân khấu hóa.

Ở bảng cá nhân, tất cả sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước (trừ sinh viên đang theo học các chuyên ngành Triết học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng, Chính trị học, Kinh tế Chính trị) đều có thể đăng ký tham gia thi trực tuyến qua website. Tổng cộng có 7 tuần thi, mỗi tuần thi bắt đầu từ 9h ngày chủ nhật và kết thúc vào lúc 16h ngày thứ bảy của tuần kế tiếp. 

Tuần đầu tiên bắt đầu vào chủ nhật, ngày 8/3 và tuần cuối cùng kết thúc vào thứ bảy, ngày 25/4. Sau 7 tuần thi, 100 thí sinh có điểm tổng cao nhất (điểm tổng cộng của 7 tuần thi) sẽ tham gia vòng chung kết xếp hạng trực tuyến vào chủ nhật, ngày 10/5.

Hiện tại, sau 5 ngày kể từ lễ khai mạc vào ngày 8/3, bảng thi trực tuyến đã thu hút hơn 15 nghìn sinh viên trên toàn quốc tham gia tranh tài. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn và Đại học Kinh tế Quốc dân đang là 3 trường Đại học có số lượng sinh viên tham gia thi nhiều nhất.

Tổng giá trị giải thưởng của hội thi lên tới 300 triệu đồng.

Ở bảng đội tuyển, mỗi tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc sẽ lựa chọn và thành lập một đội tuyển với 7 thành viên xuất sắc nhất để tham gia các vòng thi cấp cụm, cấp khu vực và vòng chung kết toàn quốc. Trong vòng này, các đội tuyển sẽ thi theo hình thức đối kháng sân khấu với các câu hỏi dạng hỏi đáp kiến thức về tất cả lĩnh vực khoa học, đời sống và xã hội.

Vòng chung kết toàn quốc bảng đội tuyển sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tại Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng của hội thi lên tới 300 triệu đồng cùng nhiều chuyến du lịch về nguồn dành cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Với ngân hàng câu hỏi phong phú, hình thức thi trắc nghiệm, sân khấu hóa với nhiều nội dung sinh động, hội thi hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên trong việc tìm hiểu, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác, học tập và đời sống.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng soi đường có sự đồng hành của Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame.

Công ty có sứ mệnh sử dụng Internet để truyền tải giáo dục, nâng cao kỹ năng, làm giàu tri thức, tạo dựng nền tảng tri thức tốt cho thế hệ trẻ Việt Nam. Egame đã thành công trong việc tạo dựng thương hiệu game giáo dục tại Việt Nam với nhiều sản phẩm nổi bật.

Egame cũng chính là đơn vị thiết kế, điều hành website thi trực tuyến và các phần mềm trong bảng thi đội tuyển của Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng soi đường.

Sơn-Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.