Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh rơi vào suy thoái nặng nhất trong các nền kinh tế lớn

Sản lượng kinh tế Vương quốc Anh giảm 20,4% trong quý II năm 2020, mức giảm theo quý tồi tệ nhất, biến Anh thành nước suy thoái nặng nhất trong các nền kinh tế lớn.

Sự sụt giảm GDP này là nghiêm trọng nhất kể từ khi có dữ liệu năm 1955, và theo sau mức giảm 2,2% của quý I. Các ngành dịch vụ, sản xuất và xây dựng sụt giảm kỷ lục do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch, theo CNN.

“Hàng trăm nghìn người đã mất việc làm và đáng buồn là trong những tháng tới sẽ có nhiều người hơn thế nữa mất việc”, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nói trong thông cáo. “Tuy nhiên, dù sẽ có những quyết định khó khăn, chúng ta vẫn sẽ vượt qua và tôi đảm bảo với tất cả rằng không ai bị bỏ lại”.

kinh te Anh anh 1

Một cửa tiệm thông báo xả hàng ở London sau lệnh phong tỏa, ngày 15/4. Ảnh: AP.

So với cuối năm 2019, sản lượng kinh tế Anh giảm 22,1% trong 6 tháng đầu năm 2020, tệ hơn Đức, Pháp và Italy, và gấp đôi mức giảm 10,6% ghi nhận ở Mỹ, theo Văn phòng Thống kê Quốc gia.

Kinh tế Anh đã mất 730.000 việc làm kể từ khi đại dịch làm các doanh nghiệp đóng cửa hồi tháng 3.

Thay đổi tư duy chống dịch và cân bằng phát triển kinh tế

Kinh nghiệm dập dịch, cách thức điều trị và những vấn đề liên quan đến Covid-19 về cơ bản đã có hướng đi. Chúng ta có thể cân đối chống dịch và các hoạt động khác.

Bi kịch của Lebanon sau vụ nổ thảm khốc ở Beirut

Beirut, từng là “Paris của Trung Đông”, bỗng hóa một nơi hoang tàn, tràn ngập mảnh vỡ và sự phẫn nộ của người dân.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Đức _ Covid 19 Thế giới