Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh quảng cáo của nữ diễn viên 9X bị cấm vì khêu gợi

Mia Goth thực hiện bộ ảnh thời trang cho thương hiệu Miu Miu, thuộc tập đoàn Prada, từ đầu năm 2015 và đăng trên tạp chí Vogue Anh.

Khi chụp những bức ảnh này, Mia Goth đã bước sang tuổi 21. Tuy nhiên, theo Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo (ASA), nữ diễn viên được trang điểm như một đứa trẻ 16 tuổi, học làm người lớn. Việc cô tạo dáng uốn éo, lả lơi trên giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ tuổi vị thành niên.

Phía Prada đưa ra những ý kiến riêng để phản pháo. Theo đó, Mia Goth chỉ là một trong ba người mẫu tham gia chiến dịch quảng cáo. Hai diễn viên trẻ khác - Imogen Poots và Marine Vacth - cũng góp mặt. Người đại diện của hãng khẳng định, bộ ảnh không gợi tình như kết luận của ASA bởi Mia mặc trang phục kín đáo, trang điểm vừa phải.

Tạp chí Vogue Anh nhấn mạnh, họ không nhận được bất cứ phản hồi tiêu cực nào từ độc giả.

Mia Goth trong quảng cáo của hãng Miu Miu.

Tuy nhiên, ASA vẫn giữ quan điểm ban đầu và cấm hãng Prada từ nay về sau không được sử dụng hình ảnh của Mia Goth. Nội dung văn bản cấm có đoạn viết: "Chúng tôi cho rằng ê-kíp cố ý trang điểm nhẹ để người mẫu trông chỉ như cô gái 16. Cô ấy nằm trên giường, hờ hững nhìn ra cửa. Đây là hình ảnh có tính chất khêu gợi, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ".

Mới đây, hãng Tom Ford cũng bị ASA "sờ gáy" vì ảnh quảng cáo nước hoa sexy của siêu mẫu 9X Cara Delevingne. Sau khi áp phích quảng cáo đầu tiên được treo ở phía đông London, nước Anh, dư luận đã chỉ trích bức ảnh phản cảm và hạ thấp nhân phẩm người phụ nữ. Họ yêu cầu ASA đưa lệnh cấm treo ở nơi công cộng.

Ảnh quảng cáo mới nhất của Cara Delevingne.

Phía ASA đánh giá bức ảnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nên chỉ cấm xuất hiện gần các trường học trong phạm vi 100 m.

M.Đ

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao