Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh phát hiện điểm yếu nguy hiểm trong thiết bị của Huawei

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc được yêu cầu điều chỉnh những điểm yếu có khả năng đe dọa mức độ an ninh của hệ thống viễn thông liên tạc tại Anh.

Theo báo cáo từ Ủy ban Giám sát Trung tâm Đánh giá An ninh Mạng Huawei, một cơ quan trực thuộc chính phủ Anh, "các điểm yếu nguy hiểm, người dùng gặp phải" đã được phát hiện trong sản phẩm băng thông rộng cố định do Huawei cung cấp.

"Các nhà mạng Anh cần có hành động đặc biệt để hạn chế rủi ro", báo cáo này cho biết.

Diem yeu nguy hiem trong thiet bi Huawei anh 1

Cơ quan chính phủ Anh tiết lộ thiết bị Huawei có điểm yếu nguy hiểm, giữa lúc hãng công nghệ Trung Quốc chịu sức ép lớn từ phương Tây. Ảnh: Reuters.

Trung tâm Đánh giá An ninh Mạng Huawei (HCSEC) có trụ sở gần Oxford, được Huawei và chính phủ Anh phối hợp thành lập để tạo điều kiện cho Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia kiểm tra các phần cứng và phần mềm thiết bị do Huawei bán sang Anh, theo Bloomberg.

Trong báo cáo thường niên được công bố ngày 1/10, Ủy ban Giám sát HCSEC tiết lộ các lỗi bảo mật của thiết bị Huawei có thể đe dọa mức độ an ninh của các hệ thống tại Anh. Ủy ban cũng xác nhận Huawei sau khi được yêu cầu đã hoàn tất việc vá lỗi bảo mật và không phát hiện trường hợp nào lợi dụng các lỗi này.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Giám giá HCSEC, công tác khắc phục các lỗi bảo mật lại sinh ra "một vấn đề lớn" khác. Báo cáo đánh giá "sự việc là bằng chứng về yếu kém tồn đọng trong quy trình thiết kế của Huawei".

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc tạm thời chưa tiết lộ mô tả đầy đủ về điểm yếu kỹ thuật mà chính phủ Anh phát hiện. Theo Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia, những lỗi được phát hiện trên thiết bị Huawei không cho thấy có sự can thiệp từ chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc tung cơ chế trả đũa 'danh sách đen' của Mỹ

Bắc Kinh thiết lập cơ chế cho phép họ trừng phạt những thực thể nước ngoài, động thái được xem là đòn trả đũa sau khi Mỹ cho các công ty Trung Quốc như Huawei vào "danh sách đen".

Mỹ sắp giáng đòn trừng phạt mới lên Huawei

Ngoại trưởng Mỹ cho biết nước này sẽ hạn chế cấp thị thực cho nhân viên của Huawei và nhân viên của nhiều tập đoàn công nghệ khác đến từ Trung Quốc.

Trả đũa TQ, Anh cấm thiết bị 5G của Huawei từ cuối năm nay

Nhà chức trách Anh chính thức cấm mua mới thiết bị công nghệ 5G của tập đoàn Huawei từ ngày 31/12.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Huawei Thế giới

Joshua Wong bi bat hinh anh

Joshua Wong bị bắt

0 155

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị tạm giam ngày 23/11 sau khi nhận tội tổ chức và kích động tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình năm 2019.