Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ảnh ngỗng bay lộn ngược đầu

Bức ảnh một nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp trở thành chủ đề được bàn tán vì dáng bay kỳ lạ của con ngỗng.

Vincent Cornelissen đã chụp bức ảnh này tại thị trấn Arnhem, Hà Lan. Trong ảnh, con ngỗng bay với cơ thể lộn ngược. Tuy nhiên, điểm kỳ lạ là đầu của nó vẫn xoay 180 độ để cố định ở vị trí thông thường.

Dù bức ảnh được Cornelissen chụp từ đầu năm, nó vẫn khiến dân mạng chú ý. Tác giả cho biết anh nhận được hàng nghìn tin nhắn và bình luận từ khắp nơi trên thế giới. Họ xin thêm thông tin về con ngỗng và cũng có người nghi ngờ tính xác thực của bức ảnh.

ngong bay ngua anh 1

Bức ảnh hiếm hoi được Cornelissen chụp lại. Ảnh: Cornelissen.

Theo Komonews, hành vi này vẫn được nhìn thấy ở một số loài như ngỗng phương Bắc, ngỗng chân hồng hay choắt mỏ nhác.

Lars Soerink, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và nhà truyền thông khoa học cho tổ chức bảo vệ chim ở Hà Lan, cho biết hình ảnh này không phải quá lạ. Nó cho thấy con ngỗng đang học thêm cách bay mới.

"Khi con ngỗng non thành thạo việc bay, nó bắt đầu thấy nhiều hơn và muốn biết có thể bay bao xa. Hành động đó như sự khoe mẽ với các con khác. Tôi từng nhìn thấy một số con làm điều này. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó chỉ diễn ra trong vài giây nên việc chụp được rất hiếm", Soerink nói.

Cornelissen cho biết cũng nhận được tin nhắn từ một người Hà Lan sống tại Na Uy. Người này sống ở gần hồ và thường xuyên nhìn thấy những con ngỗng bay kiểu này.

Theo Cornelissen, anh chụp bức ảnh vào ngày thời tiết xấu. Khi quan sát 3 con ngỗng trên trời, anh nhận ra một con có hành vi kỳ lạ. Dường như, chúng đã gặp khó khi bay do gió mạnh. Cornelissen nhanh tay bấm máy và bắt được khoảnh khắc hiếm hoi trên.

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

Quyết định đi tắm lúc nửa đêm suýt khiến nữ du khách bỏ mạng sau cuộc chạm trán con vật hung dữ.

Món trứng sắt màu đen của Đài Loan

Món trứng nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc) được nhiều người bản địa ưa chuộng vì hương vị khác biệt.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm