Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh mèo đeo khẩu trang giữa dịch virus corona gây bão mạng

Con mèo đeo khẩu trang trên đường phố Trung Quốc được chú ý đến mức một người dân Nhật Bản quyết định điêu khắc hình của nó.

Một con mèo bất ngờ trở thành “hiện tượng mạng” với hình ảnh đeo khẩu trang giữa dịch virus corona lan truyền trên mạng xã hội gần đây.

Con vật xuất hiện trên đường phố Quảng Đông (Trung Quốc) với phần mặt được che kín bằng khẩu trang, chỉ hở đôi mắt. Chủ nhân của nó khi ấy đang mua sắm tại một quầy hàng bên đường.

Bức ảnh được nhiều dân mạng khen dễ thương, thú vị, trong khi số khác cho rằng việc đeo khẩu trang y tế cho mèo là vô ích.

Con mèo nổi tiếng đến mức một người dùng Twitter ở Nhật Bản bày tỏ sự thích thú và quyết định điêu khắc hình của nó.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng như chó, mèo có thể bị nhiễm virus corona mới (Covid-19), một số chủ vật nuôi ở Trung Quốc vẫn trang bị mặt nạ cho thú cưng khi ra ngoài đường.

Trước chú mèo đeo khẩu trang ở Quảng Đông, một chú chó ở Trung Quốc cũng được chủ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi đi dạo.

meo deo khau trang giua dich corona anh 3

Hình ảnh con mèo đeo khẩu trang được điêu khắc lại.

Tuy nhiên, không phải tất cả thú cưng đều may mắn như vậy.

Ở một số khu vực của Trung Quốc, có nhiều báo cáo về việc người dân bỏ rơi chó, mèo, thậm chí thương tâm hơn là ném chúng ra ngoài cửa sổ đến chết. Những hành động này bị các chuyên gia y tế cũng như nhóm bảo vệ động vật ở Singapore lên án.

“Ngay cả khi thú cưng dễ bị nhiễm virus, điều đó không có nghĩa chúng truyền virus corona sang người”, Giáo sư Wang Linfa - công tác tại Trường Y khoa Duke-NUS - phát biểu trong cuộc họp báo ngày 10/2.

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh được các chuyên gia y tế khuyến cáo là giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn, tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng.

meo deo khau trang giua dich corona anh 4

Chủ vật nuôi ở Trung Quốc cho thú cưng mặc đồ bảo hộ kín mít khi đi dạo.

Dân mạng chế ảnh linh vật chuột xuân Canh Tý

Các linh vật chuột được dựng lên để chào mừng năm mới 2020 ở nhiều tỉnh thành Việt Nam trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh của dân mạng.

Thiên Nhi (Theo Asia One)

Ảnh: Weibo, @meetissai

Bạn có thể quan tâm

Covid-19