Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ảnh mẹ ôm con trong phòng tắm trở thành tâm điểm mạng

Khoảnh khắc người mẹ kiệt sức ôm con gái bị ốm trong phòng tắm lúc 3h sáng sau khi được chia sẻ, ngay lập tức gây chú ý trên mạng xã hội.

Theo Daily Mail, Eden Cloughe (sống tại Melbourne, Autralia) là nhân vật chính và cũng là người đã chia sẻ bức ảnh xúc động này trên mạng xã hội.

Sau khi bị dị ứng, dù rất mệt mỏi, Eden Cloughe vẫn cố gắng chăm sóc cô con gái nhỏ một tuổi đang ho và sốt. Vì vậy, Eden cởi quần áo của hai mẹ con, ôm con ngồi xuống sàn nhà tắm để bé đỡ nóng. Mặc dù khá muộn, đã 3h sáng, cả hai vẫn giữ nguyên tư thế như vậy.

me om con trong phong tam anh 1
Bức ảnh chụp lại hai mẹ con Eden Cloughe ôm nhau trong phòng tắm trở thành tâm điểm trên mạng xã hội.

Eden Cloughe chia sẻ: “Ban đầu, tôi không có ý định chia sẻ bức ảnh này. Nhưng sau khi dùng phần mềm photoshop trên điện thoại, chỉnh sửa ảnh sang màu đen trắng, tôi thấy nó thật đặc biệt. Đây không đơn thuần là bức hình bình thường mà nó chứa đựng tình mẫu tử thiêng liêng, tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con của mình.

Mỗi tiếng khóc, mỗi giọt nước mắt có thể khiến tim bạn tan nát và mong muốn duy nhất lúc đó của bạn là thay thế con mình chịu đựng nỗi đau. Dù rất mệt mỏi, cơ thể cảm như sắp kiệt sức, tôi vẫn cố gắng tiếp tục chăm sóc con.

Tôi thấy xã hội bây giờ, nhiều người cha, người mẹ thường quá bận việc, mải mê kiếm tiền, không quan tâm, lo lắng cho con, nhất là trong lúc ốm đau. Vì vậy, tôi muốn các phụ huynh trên thế giới sau khi xem bức ảnh này sẽ hiểu và biết cách chăm con, lấy nó làm động lực vượt qua những nỗi vất vả”.

me om con trong phong tam anh 2
Chỉ sau 24h, bức ảnh nhận được hơn 54.000 chia sẻ.

 

Khi đăng bức ảnh này, Eden chưa từng nghĩ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm như vậy. Gần đây, có rất nhiều bậc phụ huynh gọi điện, nhắn tin tham khảo cách làm và nghị lực kiên cường giúp cô vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm con. Thực tế, có rất nhiều người trên thế giới nhắn tin, vì vậy cô Eden Cloughe không thể trả lời tất cả.

Nhờ nội dung ý nghĩa, truyền tải được nhiều cảm xúc cho người xem, lay động tới trái tim dân mạng, chỉ sau 24h, bức hình nhanh chóng nhận thu hút hơn 54.000 chia sẻ.

Bộ tranh: Niềm hạnh phúc chỉ mẹ và con gái mới hiểu

Những khoảnh khắc ngọt ngào nhưng khó diễn tả bằng lời giữa mẹ và con gái được họa sĩ người Pháp - Zhanna Bulankova - tái hiện qua loạt tranh minh họa sinh động.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống