Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ảnh mặc quân phục của 10X nhận nhiều lời khen

Xuất hiện cùng quân phục, Nguyễn Huy Hoàng nhận được 60.000 lượt yêu thích trên mạng xã hội. 10X là gương mặt tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp.

Nam sinh quan doi anh 1

Nam sinh Nguyễn Huy Hoàng là sinh viên năm thứ hai, thuộc diện gửi đào tạo liên kết ngoài quân đội giữa trường Sĩ quan Chính trị và Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Nam sinh quan doi anh 2

Chia sẻ với Zing, Hoàng cho biết nam sinh có chút ngại ngùng khi nhận được sự quan tâm của mọi người trên mạng xã hội. “Tính mình khá rụt rè, bản thân giống nhiều sinh viên bình thường khác. Là quân nhân, mình luôn ý thức chỉn chu trong tác phong, lời nói”, 10X bày tỏ.

Nam sinh quan doi anh 3

Nam sinh quê Phú Thọ từng đạt 26,5 điểm thi đại học khối C. Dù gia đình có truyền thống binh nghiệp, chàng trai này đam mê ngành Luật. Nam sinh đã đăng ký diện đào tạo liên kết ngoài tại ĐH Kiểm sát.

Nam sinh quan doi anh 4

"Từ nhỏ mình đã thích màu áo xanh của bố và ông nội nên nuôi ước mơ trở thành người lính. Hơn nữa, mình cũng muốn tìm hiểu thêm về pháp luật để có thể bảo vệ lẽ phải, thực thi công lý một cách nghiêm minh", Hoàng chia sẻ.

Nam sinh quan doi anh 5

Sở hữu chiều cao 1,75 m, Hoàng nói được nhiều người khuyên làm mẫu ảnh. Tuy nhiên, 10X nói bản thân chưa có kinh nghiệm nên sẽ khó khăn.

Nam sinh quan doi anh 6

Ngoài giờ học, Hoàng rất tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tình nguyện, sự kiện văn nghệ. “Môi trường năng động giúp mình có nhiều cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn", 10X tâm sự.

Nam sinh quan doi anh 7

Thời gian rảnh rỗi, Huy Hoàng thích đọc sách, bơi lội, đi du lịch cùng bạn bè. Một trong những cuốn sách khiến 10X thay đổi là "Đời ngắn, đừng ngủ dài" của Robin Sharma. Thông điệp của tác giả khiến Hoàng nhận ra sự tự tin chính là chìa khóa để chinh phục ước mơ. Hoàng cho biết mục tiêu trước mắt của cậu là tốt nghiệp với điểm số tốt, hy vọng sau này được công tác trong quân đội.

Các trường quân đội không tổ chức thi tuyển riêng

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng, vừa công bố phương thức tuyển sinh của các học viện, trường quân đội năm 2020.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm