Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Anh lạc quan về triển vọng phục hồi hậu Covid-19

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak ngày 8/7 cho biết ông "lạc quan một cách thận trọng" về triển vọng phục hồi kinh tế của nước này sau đại dịch Covid-19.

"Tôi lạc quan trong thận trọng rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại sau khi các quy định hạn chế bị dỡ bỏ, chúng ta nên tự tin về điều này", Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nói với BBC.

Ông Sunak cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở Anh có tăng nhưng ít hơn hẳn so với dự đoán mà giới quan sát đưa ra trước đó, theo Reuters.

Dữ liệu chính thức cho tháng 4 chỉ ra rằng GDP của Anh vẫn thấp hơn 3,7% so với mức trước đại dịch. Ngân hàng Trung ương Anh dự báo nền kinh tế nước này sẽ trở lại quy mô trước đại dịch vào cuối năm 2021.

Covid-19 o Anh anh 1

Bộ trưởng Tài chính Anh, ông Rishi Sunak. Ảnh: WPA.

Trước đó, vào ngày 5/7, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói giới chức nước này "sẽ chỉ ra phương hướng để khôi phục lại sự tự do cho người dân".

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh dịch bệnh tại Anh vẫn chưa kết thúc và người dân cần "bắt đầu học cách sống chung với virus", theo AFP.

Bên cạnh dịch Covid-19, nước Anh được dự đoán sẽ phải đương đầu với một thách thức y tế khác trong nửa sau của năm 2021 khi cúm mùa bùng phát, Guardian nhận định.

Tính đến ngày 8/7, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Anh ghi nhận hơn 4,99 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có khoảng 128.000 trường hợp tử vong.

Số liệu từ chính phủ Anh cho biết tổng cộng 79,5 triệu liều vaccine Covid-19 đã được triển khai tại nước này và hơn 34 triệu người đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.

Anh có thể ghi nhận tới 100.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Bộ trưởng Y tế Anh khẳng định nước này sẽ bước vào “chân trời mới” khi mọi biện pháp chống dịch được dỡ bỏ, nhưng số ca mắc Covid-19 có thể tăng đến 100.000 mỗi ngày vào mùa hè.

Vì sao khó xem Covid-19 như cúm mùa ở Anh?

Áp lực từ cả hai loại dịch bệnh cộng với sự khó lường của các biến chủng virus corona mới được cho sẽ gây khó cho mục tiêu “sống chung với Covid-19” mà giới chức Anh đề ra.

Thủ tướng Anh kêu gọi học cách sống chung với Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 5/7 sẽ công bố kế hoạch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế chống Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân "học cách sống chung với virus".

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm